Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Bá Thiện - phân khu I tại Vĩnh PhúcSáng 6/12, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện - phân khu I tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: "Việc khởi công xây dựng khu công nghiệp Bá Thiện – Phân khu I là một trong những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của công ty, đồng thời cũng góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển xã hội, thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động, tạo bước ngoặt cho nền kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ".

Với tư cách là đại diện chủ đầu tư, ông Đinh Trường Chinh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC) đã tuyên bố khởi công Dự án khu công nghiệp Bá Thiện – Phân khu I.

Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Bá Thiện - phân khu I tại Vĩnh Phúc

"Đây là thời điểm hết sức quan trọng, ghi dấu mốc sự đột phá đi lên trên con đường phát triển của công ty cũng như góp phần to lớn vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc", ông Đinh Trường Chinh cho biết.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện – Phân khu I được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ kệ 1/500 Khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc theo Quyết định số 3073/QĐ-UBND ngày 03/12/2019, với tổng diện tích được phê duyệt là 325,75 ha. Vị trí KCN Bá Thiện – Phân khu I do  Công ty Cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC) làm Chủ đầu tư bao gồm: Khu công nghiệp được xây dựng trên diện tích trên 216,4 ha; Hạ tầng phục vụ KCN có diện tích trên 109 ha. Dự án thuộc địa phận các xã Bá Hiến, Thiện Kế của huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khu công nghiệp Bá Thiện – Phân khu I nằm cách Cao tốc Nội Bài – Lào Cai 03km; cách sân bay Quốc tế Nội Bài 20km, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 45km. Đây là KCN có kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, hệ thống công trình công cộng, dịch vụ đầy đủ và tiện nghi. Hệ thống giao thông KCN được bố trí hợp lý với các tuyến phố có mặt cắt ngang từ 12m – 62,5m, với một không gian xanh và đầy đủ các công trình công cộng sẽ là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư đến đầu tư. KCN tập trung cho các dự án sử dụng công nghệ cao, có dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghiệp sạch không gây ô nhiễm môi trường.

Đức Long - Quang Dũng - Lê Trang