Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại KDC lớn nhất Bình PhướcSáng 31/8, tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ động thổ, khởi công xây dựng Trung tâm thương mại (TTTM) và trường học tại KDC Đại Nam. Đây là khu dân cư lớn nhất tại tỉnh Bình Phước với quy mô lên đến gần 100ha, được đầu tư bài bản, đồng bộ với tiêu chí hình thành nên một khu đô thị kiểu mẫu, văn minh, hiện đại và tiện ích nhất. Đồng thời, đây cũng là dự án trọng điểm góp phần vào sự phát triển, làm cơ sở nâng cấp đô thị huyện Chơn Thành đạt chuẩn đô thị loại IV và thành lập thị xã sau này.

Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Anh Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Võ Tất Dũng - Phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Bình Phước, ông Nguyễn Như Tuân - Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành, các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh Sông Bé cũ, cùng Giám đốc của các ngân hàng Vietcombank CN Bình Phước, ngân hàng OCB và đông đảo khách hàng.

Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại KDC lớn nhất Bình Phước

Ông Huỳnh Uy Dũng và phu nhân Nguyễn Phương Hằng (thứ 2 bên phải), cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước thực hiện nghi thức động thổ sáng 31/8

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Huỳnh Anh Minh cho biết: “Thời gian qua, tỉnh Bình Phước luôn quan tâm huy động mọi nguồn lực để thực hiện sự nghiệp CNH-HĐH tỉnh nhà theo hướng bền vững. Trong đó, việc phát triển các dự án đô thị với quy mô lớn, mang tầm vóc hiện đại, tạo nơi “an cư, lạc nghiệp” cho nhân dân luôn được chú trọng.

Với định hướng đó, Công ty TNHH MTV Tân Khai (Công ty con của Công ty CP Đại Nam) đã lựa chọn đầu tư dự án KDC Đại Nam tại huyện Chơn Thành. Dự án nằm trên địa bàn có vị trí quan trọng, là cửa ngõ phía Nam của tỉnh Bình Phước nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung. Là khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Hiện tại, nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp.  Đặc biệt, tốc độ phát triển trong lĩnh vực đô thị và công nghiệp rất tốt, dựa trên cơ sở gắn kết với TX. Bình Long, TP. Đồng Xoài và các khu vực phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Theo định hướng của tỉnh, Chơn Thành sẽ trở thành thị xã sau năm 2020”.

Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại KDC lớn nhất Bình Phước

Ông Huỳnh Anh Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi lễ

Ông Huỳnh Anh Minh nhấn mạnh: “Hai công trình Trung tâm thương mại và trường học được động thổ khởi công hôm nay là những công trình tiêu biểu, có ý nghĩa quan trọng, phục vụ nhu cầu kinh doanh, mua sắm và học tập của người dân, góp phần thành công cho dự án KDC Đại Nam nói riêng và cho bộ mặt đô thị của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước nói chung.

Do đó, tôi đề nghị Công ty Tân Khai tổ chức thi công an toàn, chất lượng, hiệu quả và đảm bảo tiến độ nhằm sớm đưa công trình vào sử dụng, khai thác. Đồng thời, các Sở, ngành chức năng có liên quan và chính quyền huyện Chơn Thành phải hết sức quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án, nhằm nhất quán chủ trương kêu gọi và thu hút những nhà đầu tư có năng lực hoạt động kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng huyện Chơn Thành nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung ngày một giàu đẹp”.

Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại KDC lớn nhất Bình Phước

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam chia sẻ tâm huyết xây dựng dự án KDC Đại Nam 

Tại buổi lễ, Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã chia sẻ tâm huyết: “Đây là thời điểm chín muồi, hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để gấp rút hoàn thành dự án KDC Đại Nam. Tiến tới đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước. Với mong muốn tạo nên một khu đô thị “kiểu mẫu”, mang lại môi trường sống tốt nhất để người dân có nơi “an cư, lạc nghiệp”, chúng tôi quyết tâm trong vòng từ 4 đến 6 tháng sau lễ động thổ hôm nay, sẽ xây dựng hoàn thiện TTTM và trường mẫu giáo này.

Khu dân cư Đại Nam có vị trí liền kề KCN Minh Hưng Hàn Quốc, đối diện với KDC Minh Hưng 3, cách trung tâm thị trấn Chơn Thành 5km, Cách KCN Becamex (4600ha) 8km. Trong hơn 10 năm qua, khu vực này luôn đông đúc bởi quy mô dân số hiện hữu và sự gia tăng dân số cơ học do sự phát triển công nghiệp tại các KCN trên địa bàn Chơn Thành. Các hoạt động kinh doanh, thương mại dịch vụ tập trung phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí mua sắm của hàng chục nghìn lao đông từ các nơi về làm việc tại các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài, phát sinh nhu cầu rất lớn. Vì vậy việc xây dựng Trung tâm thương mại, trường học tại khu dân cư Đại Nam là một yêu cầu thiết yếu. 

Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại KDC lớn nhất Bình Phước

KDC Đại Nam làm đường tiêu chuẩn sân bay, kết nối hạ tầng giao thông cho cộng đồng xung quanh dự án được cùng hưởng thụ, giúp người dân đi lại an toàn, thuận lợi

Ngoài ra, với phương châm “Đại Nam đi đến đâu, thì người dân nơi đó sẽ được hưởng lợi tốt nhất”, chúng tôi đã đầu tư xây dựng những hạng mục công trình tiện ích, hiện đại và đảm bảo chất lượng sử dụng trên 50 năm. Điển hình như các trục đường trong KDC này đều được thi công với chất lượng ngang bằng các đường băng sân bay, có nghĩa là “không còn giới hạn về tải trọng”. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng làm tặng, bàn giao cho địa phương xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành con đường bê tông dân sinh kết nối vào dự án, để người dân bên ngoài dự án có thể đi lại thuận tiện, thụ hưởng chung hạ tầng của dự án này.

Chúng tôi cũng đề xuất với tỉnh Bình Phước để đầu tư thêm hệ thống điện năng lượng mặt trời và xây dựng thêm một phòng khám đa khoa tiêu chuẩn quốc tế tại KDC Đại Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, sử dụng năng lương xanh cho cư dân của khu đô thị thu nhỏ này, đảm tính văn minh, hiện đại. Đồng thời, sẽ xây dựng hệ thống xử lý nước thải để biến nước thải sinh hoạt có thể tuần hoàn tái sử, có nghĩa là KDC này sẽ không có nước thải ra môi trường”.

Cũng tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư là ông  Đỗ Tiến Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Tân Khai đã ký hợp đồng hợp tác liên kết với các ngân hàng Vietcombank, OCB hỗ trợ vay cho người mua sản phẩm tại Khu dân cư Đại Nam.

Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại KDC lớn nhất Bình Phước

Ông Đỗ Tiến Dũng (ở giữa) - TGĐ Công ty TNHH MTV Tân Khai đã ký hợp đồng hợp tác liên kết với các ngân hàng Vietcombank, OCB hỗ trợ vay vốn cho người mua sản phẩm tại KDC Đại Nam

Theo đó, các ngân hàng cam kết sẽ cho khách hàng mua sản phẩm tại Khu dân cư Đại Nam vay từ 70-100% giá trị định giá tài sản, thời gian vay kéo dài đến 15-20 năm, lãi suất chỉ từ 8,5-9%/năm.

Hiện nay Khu dân cư Đại Nam đã xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thiết yếu theo kế hoạch, trong vòng 3 tháng kể từ khi hoàn tất giao dịch, người mua sẽ được ký công chứng chuyển nhuợng để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại KDC lớn nhất Bình Phước

Rất đông khách hàng, người dân đến tham dự lễ động thổ và tham quan, tìm hiểu để quyết định đầu tư, mua sản phẩm tại KDC Đại Nam

Được biết, KDC Đại Nam do Công ty TNHH MTV Tân Khai (Công ty con của Công ty CP Đại Nam) làm chủ đầu tư, có diện tích 96,7ha, quy mô dân số khoảng 12.000 người, được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện ích, chính thức khởi công xây dựng vào giữa năm 2018 sau khi UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1094/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. KDC Đại Nam bao gồm 2.459 căn nhà phố và biệt thự, 4 trường mẫu giáo, 01 trường Trung tiểu học, 01 Trung tâm thương mại.

Lê Tú

TTTM Đại Nam là TTTM đầu tiên tại Bình Phước có tổng diện tích hơn 11.200m2, được xây dựng 1 trệt 1 lầu, có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm cho cùng lúc 4000 nghìn người, với nhiều công năng như khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, khu ẩm thực, khu thể thao, bãi đỗ xe và nhiều tiện ích khác. TTTM được thiết kế và xây dựng với 4 mặt tiền, bãi đỗ xe rộng rãi ngay khu vực trung tâm của khu dân cư, tiện lợi cho việc di chuyển, mua sắm và là điểm nhấn thu hút dân cư đến sinh sống, kinh doanh, gia tăng giá trị bất động sản.

Trường mẫu giáo Tân Khai 1 được xây dựng trên diện tích 2.866m2, với quy mô 10 lớp học đáp ứng cho gần 300 trẻ, đủ điều kiện tiếp nhận trẻ từ 13 tháng tuổi nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu học tập vui chơi của các cháu nhỏ. Với sự tập trung cao của lao động trẻ trong các khu công nghiệp lân cận, nhu cầu về trường học mẫu giáo là rất lớn, đảm bảo sự an toàn và đạt chuẩn giáo dục để công nhân trẻ yên tâm gắn bó với địa phương làm việc lâu dài ổn định cũng như chuẩn bị hành trang đầu đời thật tốt cho các thế hệ tương lai.

 


Bài liên quan