Khởi nghiệp với đồ handmade, tại sao không?Ngày nay, ngày càng nhiều các bạn trẻ có xu hướng tự kinh doanh, đặc biệt là khởi nghiệp, kinh doanh với đồ handmade. Đây là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai sở hữu khả năng sáng tạo và đôi tay khéo léo. Thế nhưng để con đường này đi đến thành công thì các bạn trẻ cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng gì?

Kinh doanh đồ handmade, tại sao không?

Để có thể kinh doanh đồ handmade, ngoài năng khiếu, sự khéo tay vốn có thì cái quan trọng là bạn phải thực sự có yêu thích, đam mê với chúng. Bất kể muốn kinh doanh hay làm công việc gì đi chăng nữa nếu không có đam mê dần dần bạn cũng sẽ không theo kịp những nhu cầu của khách hàng. Để có được những ý tưởng thú vị, bạn có thể tham gia các khóa học, hay câu  lạc bộ làm handmade dành cho những ai yêu thích công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ này; chú ý quan sát những xu hướng thông qua phim ảnh, truyện tranh, thần tượng, hoặc xem các video dạy làm đồ handmade trên trang web chia sẽ video với rất nhiều video bổ ích.

Khởi nghiệp với đồ handmade, tại sao không?

Đồ handmade, ngoài năng khiếu, sự khéo tay  bạn phải thực sự có đam mê

Đồ handmade rất đa dạng, mỗi món đồ đều có một ý nghĩa riêng của nó. Bạn muốn khởi nghiệp với đồ handmade. Đó là một ý tưởng tuyệt vời! Tuy nhiên, đam mê thôi chưa đủ, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết như kỹ năng gói quà theo phong cách riêng của mỗi khách hàng, kỹ năng sáng tạo cho từng sản phẩm, kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng nắm bắt xu hướng của từng đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới,…

Khi quyết định khởi nghiệp với đồ handmade, ba nhóm khách hàng chính với các nhu cầu tương thích cần bạn lưu ý như sau:

Nhóm khách hàng ưa mua đồ handmade đã được làm sẵn.

Nhóm khách hàng thích mua nguyên liệu về và tạo ra sản phẩm theo như hướng dẫn.

Nhóm khách hàng muốn sáng tạo ra sản phẩm với nguyên liệu được mua.

Nguồn hàng

Khi tìm được các nguồn nhập phụ liệu thì công việc kinh doanh với đồ handmade sẽ không trở nên quá khó khăn. Hiện nay các nguồn nhập phụ liệu rất đa dạng với nhiều giá cả khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Quan trọng là bạn phải có khả năng tạo được nét riêng cho từng sản phẩm của mình, để không bị bão hòa giữa vô số các món đồ handmade trên thị trường.

Khởi nghiệp với đồ handmade, tại sao không?

Nghệ thuật gấp giấy theo phong cách Origami

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Quyết định kinh doanh đồ handmade theo lối truyền thống hay kinh doanh đồ handmade trực tuyến thì công việc hết sức quan trọng đó là xây dựng thương hiệu cá nhân để khách hàng khi mua sản phẩm có thể ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của bạn ngay khi có người nhắc đến. Một số công việc quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu mà bạn cần lưu ý.

Tên cửa hàng đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, ấn tượng là một quyết định khôn ngoan. Hãy tránh những cái tên dài dòng, khó hiểu, khó nhớ.

Kinh doanh mà thiếu đi bước tạo một trang fanpage Facebook để thường xuyên cập nhập thông tin, hình ảnh của sản phẩm thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Xây dựng website cũng là một bước hết sức quan trọng, số lượng đơn hàng, thông tin đơn hàng sẽ được kiểm soát theo một cách chuyên nghiệp, có thể khắc phục một số khuyết điểm không mong muốn khi tiến hành bán hàng trên các trang mạng xã hội. Hiện nay chi phí để xây dựng và duy trì một website là không quá đắt. Bước này mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng.

  • Hữu Long (Tổng hợp)

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất