Khôi phục hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà NẵngChiều ngày 6/9, Bộ GTVT đã ký văn bản về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP Đà Nẵng, kể từ 0h ngày 7/9.

Theo đó, nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến TP Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng, Bộ GTVT đồng ý từ 0h ngày 7-9-2020 phục hồi trở lại hoạt động vận tải.

 

Khôi phục hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng

Bộ GTVT đồng ý từ 0h ngày 7-9-2020 phục hồi trở lại hoạt động vận tải

Tổng cục đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, hàng hải Việt Nam, đường sắt Việt Nam, đường thuỷ nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hoả, máy bay, phương tiện thuỷ…) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường và phải đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.

 

Khôi phục hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng

Từ 0h ngày 7-9-2020 phục hồi trở lại hoạt động vận tải

Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hoả, máy bay) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo đúng quy định.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 5905/UBND- SGTVT ngày 5/9/2020 của UBND TP Đà Nẵng về việc đề nghị phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi và đến với thành phố.

Đình Sang - Văn Phong
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất