Khởi tố, bắt tạm giam một hiệu trưởng trường THPT ở Long AnMột hiệu trưởng trường THPT đã lập khống chứng từ, lập quỹ và đấu thầu căn-tin, bãi giữ xe trong trường học để tư túi, trục lợi. Khi bị điều tra, vị hiệu trưởng còn "quà cáp" cho công an để bỏ qua sai phạm.

Công an huyện Thủ Thừa (Long An) ngày 8.5 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn  Văn Đức - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa về tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ.

Khởi tố, bắt tạm giam một hiệu trưởng trường THPT ở Long An

Trường THPT Thủ Thừa - nơi ông Đức có nhiều sai phạm khi làm hiệu trưởng. Ảnh: Lê Đức

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám xét phòng làm việc của ông Đức tại Trường THPT Thủ Thừa. Sở GDĐT Long An cũng đã nhận được báo cáo từ Ban Giám hiệu Trường THPT Thủ Thừa về việc ông Nguyễn Văn Đức bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trước đó, từ những sai phạm liên quan đến lập khống chứng từ gây thiệt hại tài sản, trong lập quỹ và đấu thầu căngtin, bãi giữ xe trong trường học, Sở GDĐT Long An đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa - ông Nguyễn Văn Đức.

Huyện ủy Thủ Thừa cũng đã ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Đức do có nhiều vi phạm trong công tác tổ chức, xây dựng các công trình tại trường.

Trong quá trình cơ bị điều tra liên quan đến sai phạm của mình, ông Đức đã có hành vi “quà cáp” cho cán bộ đang trực tiếp điều tra vụ việc và bị Công an huyện Thủ Thừa lập biên bản.

Nguồn Laodong


Bài liên quan