Khởi tố đối tượng tra tấn cô gái đến sẩy thaiCơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với Trần Nhật Khang - 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hạ, tra tấn cô gái.

Liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng hành hung một cô gái 18 tuổi đến sẩy thai và bị đa thương tích, chiều nay (18/4), Thượng tá Lê Văn Hải Trưởng, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố đối tượng Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), 1 trong 3 đối tượng tham gia bắt giữ, hành hạ, tra tấn cô gái này.

Khởi tố đối tượng tra tấn cô gái đến sẩy thai
Nạn nhân Y. bị các đối tượng đánh đến sẩy thai.


Ngay trong chiều cùng ngày, Công an huyện Bình Chánh cũng đã tạm giam 4 tháng đối với Trần Nhật Khang về tội “Cố ý gây thương tích” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Được biết, quyết định gia hạn tạm giữ đối tượng này đến 20/4 mới hết hạn, nhưng với tính chất nghiêm trọng của vụ án nên Viện kiểm sát huyện Bình Chánh nhanh chóng trao đổi với cơ quan điều tra, chuyển hồ sơ sang phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Khang. 

Theo bố của H.T.N.Y (18 tuổi, ngụ quận 11), trước đó cơ quan công an có đến bệnh viện nơi con gái ông đang điều trị để làm thủ tục giám định thương tích.

Cuối tháng 3/2019, H.T.N.Y (khi đó chưa đủ 18 tuổi, đang mang thai) đến nhà của Dũng và Huyền chơi. Do anh trai của Y. nợ Dũng 1,6 triệu đồng nên cả 2 giam giữ Y trong nhà suốt gần 3 tuần lễ, rồi tra tấn khiến cô gái này bị sẩy thai.

Sau khi bị công an bắt giữ, Khang khai nhận sử dụng ma túy trước khi đánh đập Y. theo chỉ đạo từ Nguyễn Minh Dũng (SN 1982, ngụ quận 6) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991, là em gái ruột Dũng).

Quá trình khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 16 gói nilon chứa tinh thể rắn (nghi là ma túy đá), một gói nilon chứa lá cây khô (nghi là cỏ Mỹ), 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 45 viên pháo dạng tròn, 10 xe gắn máy các loại, 2 cân tiểu li.

Công an còn thu giữ 2 viên đạn chì, một bình gas mini có gắn đầu khò, 3 dao tự chế, 2 súng tự chế, một khúc gỗ dài 60cm, một lưỡi dao rọc giấy dài 8cm, một đoạn dây xích có gắn ổ khóa, một đoạn cây tầm vông đầu gắn bàn chải dài 100cm, một cuộn băng keo, một dây nịt, một dây dù dài 173cm, một đoạn kim loại màu đen dài 45cm, một còng số tám, một miếng vải thun đen. 

Công an địa phương đang tiếp tục truy xét 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) và Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, cùng ngụ ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) hiện đang bỏ trốn để điều tra xử lý theo quy định ./.

Theo VOV


Bài liên quan