Khởi tố hai anh em chém bị thương công an viênHai anh em ruột cùng bị khởi tố về hành vi Chống người thi hành công vụ trong vụ việc tấn công lực lượng công an xã khi đến nhà triệu tập lên trụ sở làm việc.

Ngày 10/7, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phan Văn Thương (SN 1992) cùng em trai là Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó như tin Saophapluat đã đưa, khoảng 21h00 ngày 05/7, trong lúc công an xã Xuân Thành đang đến nhà Phan Văn Thương để mời đối tượng này cùng em trai là Mạnh lên trụ sở để làm việc liên quan đến vụ ẩu đả trước đó. Thời điểm này, tại nhà có hai anh em Mạnh và Thương cùng bố đẻ là Phan Văn Sương (1964) nhưng không ai hợp tác với lực lượng công an xã Xuân Thành. 

Không những thế, những đối tượng này còn có những lời lẽ thô tục, chửi bới, dùng đá ném, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng Công an. Trong đó, đối tượng Thương dùng dao đuổi chém bị thương công an viên Phạm Trung Kiền, và Phan Mạnh Hùng - Phó Trưởng Công an xã cùng công an viên Đặng Quang Trung.


Trước hành động liều lĩnh, nguy hiểm của các đối tượng, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, khống chế, truy bắt các đối tượng. Đồng thời, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghi Xuân tiến hành khám hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi của các đối tượng. 


Tại CQĐT, Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh đã thưa nhận hành vi phạm tội của mình gây ra. Vụ việc tiếp tục được Công an huyện Nghi Xuân điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Phủ Quỳ


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất