Khởi tố “nữ quái” dùng tên giả mua hàng thủy sản để chiếm đoạt tài sảnMuội lợi dụng quen biết với các bị hại hoặc lấy tên giả với danh nghĩa người làm ăn có uy tín giới thiệu để mua cua, cá,… nhưng không trả tiền. Sau đó, Muội đem số hàng vừa chiếm đoạt được đem đi bán để thu lợi bất chính.

Sáng nay 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Muội (30 tuổi, ngụ xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 6/9 đến ngày 14/10, với thủ đoạn dùng tên giả hoặc lấy danh nghĩa là người làm ăn có uy tín,.. Muội đã gọi điện thoại để đặt mua cua, cá của bị hại rồi hẹn địa điểm giao hàng.

Khởi tố “nữ quái” dùng tên giả mua hàng thủy sản để chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Thị Muội tại Cơ quan Công an (ảnh V.Đ).

Đồng thời, khi bị hại mang hàng đến giao thì Muội nhờ xe ôm đến nhận thay và hẹn một lát sau sẽ mang tiền đến trả. Khi nhận được hàng, đối tượng Nguyễn Thị Muội đã tắt điện thoại để người bán không liên lạc được với mình.

Tuy nhiên, trong  vòng 1 tháng, Muội đã lừa đảo với 5 người ở trên địa bàn tỉnh Cà Mau với số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Trọng Nghĩa