fspin Không để máy bay 'đắp chiếu' quá 1 tháng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Không để máy bay 'đắp chiếu' quá 1 thángCác hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

 

Nội dung được nêu ra trong chỉ thị về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình bảo quản dừng bay của Cục Hàng không Việt Nam.

Không để máy bay 'đắp chiếu' quá 1 tháng  - 1

Nhiều máy bay của VNA, VJA... nằm "đắp chiếu" nhiều ngày do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng. Trường hợp tàu bay thực hiện bảo quản dừng bay trên 1 tháng do hỏng hóc, sự cố, không đủ cấu hình, hãng hàng không phải báo cáo cơ quan quản lý và được cơ quan này chấp thuận (trừ trường hợp tàu bay thực hiện bảo dưỡng định kỳ).

Các hãng hàng không tổ chức bảo dưỡng thường xuyên theo dõi và cập nhật các quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất về bảo quản dừng bay và phải triệt để tuân thủ.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp kiểm tra, bảo dưỡng trong quá trình bảo quản dừng bay, khắc phục ngay các hiện tượng bất thường.

Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay có nhiệm vụ phối hợp với các hãng hàng không, tổ chức bảo dưỡng nghiên cứu, ban hành các biện pháp kiểm tra tăng cường trong quá trình bảo quản dừng bay phù hợp với điều kiện thời tiết và khai thác tại Việt Nam. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

Theo nhà quản lý, việc này nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay. Thời gian qua, do đường bay quốc tế đóng cửa nên số lượng máy bay nằm đất của các hãng khá nhiều. 

 

Theo Hòa Bình

Báo VTC News


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất