Không quân Iran diễn tập quy mô lớnKhông quân Iran đã tiến hành diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của lực lượng từ 7 căn cứ không quân, hàng chục máy bay có người lái và không người lái.
Không quân Iran diễn tập quy mô lớn
Không quân Iran đã tiến hành diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của lực lượng từ 7 căn cứ không quân, hàng chục máy bay có người lái và không người lái. (Nguồn: Pars Today)

Kênh truyền hình PressTV của Iran ngày 1/11 đưa tin, không quân của nước này đã tiến hành diễn tập quy mô lớn ở tỉnh miền Trung Isfahan, với sự tham gia của lực lượng từ 7 căn cứ không quân, hàng chục máy bay có người lái và máy bay không người lái.

Tư lệnh Không quân Cộng hòa Hồi giáo Iran, Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh cho biết, cuộc diễn tập mang mã danh “Những người sùng bái Thánh địa Velayat” và các hoạt động chính sẽ bắt đầu trong ngày 2/11.

Phi đội không quân tham gia diễn tập bao gồm máy bay ném bom chiến lược Sukho-24, các loại chiến đấu cơ và tiêm kích F-4, F-5, F-7, F-14 và MIG-29. Bên cạnh đó, không quân Iran sẽ được các máy bay tiếp nhiên liệu Boeing-707 và Boeing-747 yểm trợ, bên cạnh máy bay vận tải quân sự C-130, cùng nhiều máy bay không người lái do Iran sản xuất được trang bị bom tầm xa thông minh, tên lửa dẫn đường chính xác và thiết bị gây nhiễu radar.

Tướng Nasirzadeh khẳng định, cuộc diễn tập nhằm thực hành các kế hoạch tác chiến và xây dựng mô hình chiến đấu phù hợp với tình hình thực tế. Ông Nasirzadeh cũng ca ngợi tiềm lực quân sự của nước Cộng hòa Hồi giáo bất chấp lệnh cấm vận vũ khí mà quốc gia này phải chịu trong nhiều năm qua. Vì vậy, năng lực quốc phòng của Tehran hầu như không có sự khác biệt cho dù lệnh cấm này đã được dỡ bỏ.

Huyền Trâm/ baoquocte.vn (theo PressTV)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất