Không quân Nga tấn công khủng bố IS ở miền trung SyriaKhông quân Nga đã tấn công các vị trí của nhóm khủng bố IS tại miền trung Syria, nhắm vào một số nơi ẩn náu của nhóm này ở vùng Badiya Al-Sham rộng lớn – hãng tin AMN cho biết hôm qua (23/4). 

Chiến cơ của không lực Nga

Chiến cơ của không lực Nga

Theo một số báo cáo, máy bay Nga được sự hậu thuẫn của Lực lượng không quân Syria, đã nhắm vào các vị trí của nhóm khủng bố IS trên khắp vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, khiến nơi ẩn náu của chúng ở gần biên giới hành chính Deir Ezzor bị phá hủy.

Không lực Nga gần đây tăng cường các cuộc không kích ở miền Trung Syria sau khi nhóm IS thực hiện các cuộc phục kích chống lại quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) ở vùng nông thôn Al-Mayadeen và khu vực Badiya Al-Shukhanah.

Khủng bố IS đã lợi dụng đại dịch virus corona để thực hiện các cuộc phục kích và không kích nhắm vào quân đội Syria và đồng minh. Chúng còn kéo dài cuộc tàn phá về phía đông trong các khu vực dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Quân đội Syria đã đáp trả những cuộc tấn công trên bằng cách gửi quân tiếp viện đến vùng sa mạc rộng lớn này. Tuy nhiên, IS có thể né được bằng cách trốn tại một trong số những hang động nằm giữa các tỉnh Deir Ezzor, Homs, Al-Raqqa và Al-Sweida.

Theo Giáo dục và Thời đại


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất