fspin Khu đô thị Ciputra: Biến công viên thành sân tập golf ? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Khu đô thị Ciputra: Biến công viên thành sân tập golf ?Tại Khu đô thị Ciputra, Công ty Nam Thăng Long (chủ đầu tư) đã quây khu cây xanh, công viên, thể dục thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân nơi đây để làm… sân tập golf trong nhiều năm.

Tại website, https://ciputraclub.vn/, Sân tập golf – Ciputra Club, nằm trong Khu đô thị Nam Thăng Long (Khu đô thị Ciputra) được quảng bá là trung tâm thể thao và giải trí mới nhất của TP. Hà Nội với quy mô 11.000m2 không gian cho luyện tập và vui chơi. Câu lạc bộ được trang bị các tiện nghi hiện đại, cao cấp nhất bao gồm trung tâm thể hình, bể bơi bốn mùa trong nhà… Khu tập golf được thiết kế mở gần gũi với thiên nhiên, bao gồm cả học viện đào tạo golf và cửa hàng bán dụng cụ chơi golf… Ciputra Club được thiết kế nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho hội viên.

Khu đô thị Ciputra: Biến công viên thành sân tập golf ?

Ciputra Club giới thiệu về sân tập golf với 38 làn tập đánh phóng tầm mắt ra mặt hồ dài 300 yard

“Sân tập golf – Ciputra Club là bản hòa ca độc đáo giữa golf và thiên nhiên. Golfers (người chơi golf) sẽ đắm mình trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ với những thảm cỏ xanh mướt, những làn tập phóng tầm mắt ra mặt hồ dài hơn 300 yard (1yard ~ 0,91m). Không những vậy, 38 làn tập golf tuyệt đẹp hướng ra fairway (khu vực phát bóng tới lỗ golf) cùng với khu vực chipping (khu vực thực hiện cú đánh gần lỗ golf) được thiết kế với hố cát nhân tạo và khu vực putting (tương tự chipping, nhưng gần hơn) rộng 300m2 với thảm cỏ tự nhiên…”, các diễn đàn về golf giới thiệu.

Các sàn bất động sản cũng không quên quảng bá tiện ích sân golf này. “Tiện ích thời thượng, sân golf 27 lỗ mang đẳng cấp quốc tế dành cho du khách thượng lưu. Tại Khu đô thị Ciputra, đây là tiện ích sân golf có quy mô đầu tư lớn nhất, duy nhất hứa hẹn sẽ thu hút khách du lịch cả nước và quốc tế”.

Được quảng bá với những mỹ từ như "rót mật vào tai" và đi vào hoạt động từ nhiều năm nay, song ít ai biết rằng sân tập golf – Ciputra Club đang chiếm dụng khu đất cây xanh, công viên, thể dục thể thao của người dân.

Khu đô thị Ciputra: Biến công viên thành sân tập golf ?

Sân tập golf nằm trong Khu đô thị Ciputra

Theo tìm hiểu, Khu đô thị Ciputra được chia làm 3 giai đoạn. Sân tập golf – Ciputra Club nằm trong khu đất thuộc quy hoạch Ciputra giai đoạn 2. Giai đoạn này có tổng diện tích khoảng 148,26ha, quy mô dân số khoảng 18.300 người, được UBND TP Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ngày 28/7/2004, tại Quyết định số 114/2004/QĐ-UB.

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, Khu đô thị Ciputra giai đoạn 2 không có khu đất nào được bố trí làm sân tập golf. Sân tập golf – Ciputra Club hiện tại đang nằm trên khu đất cây xanh, công viên, thể dục thể thao gồm 8 ô, tổng diện tích khoảng 22ha. Trong đó, 3 ô số 5 diện tích 5.887m2, số 15 diện tích 4.466m2, số 16 diện tích 12.699m2 được bố trí trồng và trưng bày hoa đào với các biện pháp công nghệ cao. Còn 5 ô số 7 diện tích 90.171m2, số 8 diện tích 59.582m2, số 9 diện tích 14.052m2, số 10 diện tích 4.685m2, số 11 diện tích 28.584m2 để trồng cây xanh, làm công viên vui chơi, giải trí cho cư dân trong khu vực…

Theo khảo sát của PV, toàn bộ khu đất cây xanh, công viên, thể dục thể thao giai đoạn 2 nói trên đã và đang được chủ đầu tư xây hàng rào, quây tôn từ nhiều năm nay, được bảo vệ nghiêm ngặt, người dân không thể ra vào.

Ngoài việc chiếm dụng đất công viên để là sân golf, tổ hợp Ciputra Club còn được quảng bá là “khu phức hợp thể thao giải trí đẳng cấp tại Hà Nội” với hệ nhà hàng, phòng tập gym…

Việc chủ đầu tư khu đô thị Ciputra biến đất công viên thành sân tập golf đã diễn ra nhiều năm nay nhưng vẫn không bị cưỡng chế. Dư luận đặt ra câu hỏi: Phải chăng chính quyền quận Bắc Từ Liêm đang “tạo điều kiện” cho sân tập golf này tồn tại?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đức Anh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất