fspin Khu nghỉ dưỡng Genting Malaysia mua siêu du thuyền Equanimity với giá 126 triệu đô - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Khu nghỉ dưỡng Genting Malaysia mua siêu du thuyền Equanimity với giá 126 triệu đôKể từ khi hàng loạt vụ bê bối của 1Malaysia Development Bhd (1MDB), có lẽ đây là giao dịch nhanh và được giá nhất mà chính phủ Malaysia thanh lý tài sản công.

Genting Malaysia mua siêu du thuyền Equanimity với giá 126 triệu đô

Equanimity superyacht đã được bán cho Genting Malaysia Bhd với giá 126 triệu USD 
 

Một siêu du thuyền bị chính phủ Malaysia tịch thu từ nhà tài chính chạy trốn Low Taek Jho, một nhân vật trung tâm trong vụ bê bối 1MDB, đã tìm thấy được người mua là công ty sòng bạc Genting Malaysia Bhd. Tổng chưởng lý Tommy Thomas cho biết Tòa án Đô đốc ở Kuala Lumpur đã chấp thuận đề nghị của Genting để mua chiếc du thuyền theo Điều khoản và Điều kiện của Cảnh sát trưởng.

Chính phủ đã phải vất vả để tìm người mua cho con tàu sang trọng 300 feet sau khi một cuộc đấu giá trước đó không thành công. Du thuyền đã bị bắt giữ ở vùng biển Indonesia năm ngoái như một phần trong nỗ lực của Malaysia để thu hồi khoảng 4,5 tỷ đô la được cho là đã biển thủ từ 1MDB.

Khu nghỉ dưỡng Genting Malaysia mua siêu du thuyền Equanimity với giá 126 triệu đô

"Giá mua 126 triệu USD sẽ được Genting thanh toán và được Tòa án nhận vào cuối tháng 4 năm 2019"

Khu nghỉ dưỡng Genting Malaysia mua siêu du thuyền Equanimity với giá 126 triệu đôBên trong du thuyền vừa được bán giá 126 triệu đô

"Điều này sẽ được đánh giá cao, xem như  là sự phục hồi cao nhất từ ​​trước đến nay đối với Chính phủ Malaysia từ vụ bê bối 1Malaysia Development Bhd (1MDB)".

Khu nghỉ dưỡng Genting Malaysia mua siêu du thuyền Equanimity với giá 126 triệu đôKhu giải trí Genting Malaysia cách thủ đô Kuala Lumpur 50km về phía bắc, nằm trên biên giới Pahang, trên độ cao 2.000m2 so với mặt nước biển

Genting Malaysia là một phần của tập đoàn toàn cầu vận hành sòng bạc, khu nghỉ dưỡng và tàu du lịch ở Mỹ đến Úc, cũng như các đồn điền tài sản và dầu cọ. Tập đoàn này điều hành khu nghỉ mát World World Sentosa tại Singapore, nơi tự hào có khu phức hợp Universal Studios và dòng sản phẩm Star Du thuyền sang trọng ở Hồng Kông.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất