Khủng hoảng tài chính, Muangthong United bán Đặng Văn Lâm giá 1,2 triệu USD?Khó khăn tài chính có thể buộc Muangthong United phải bán Đặng Văn Lâm như cách đã làm với hàng loạt sao số suốt thời gian qua.

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Muangthong United đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính và có thể để Đặng Văn Lâm rời đi.

Khủng hoảng tài chính, Muangthong United bán Đặng Văn Lâm giá 1,2 triệu USD - Ảnh 1.

Thủ thành Đặng Văn Lâm.

Thủ thành sinh năm 1993 là một trong những sao số cuối cùng còn sót lại trong đội hình CLB Thai-League. Trong một tháng vừa qua, họ đã chia tay một loạt anh tài như Sarach Yooyen (BG Pathum), Adisorn Promrak (Port FC), Charyl Chappuis, Adisak Kraisorn (Port FC) hay Heberty (Port FC)...

Truyền thông Thái Lan nhận định, "Sư Đoàn" đang gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính. Ba tháng đầu năm 2020, họ đã tiến hành giảm lương 30% với cầu thủ đội một. Đến tháng 4/2020, mức giảm này tăng lên đến 40%.

Hành động giảm lương này khiến không ít cầu thủ cảm thấy không hài lòng. Vì lẽ đó, việc đôi bên quyết định "đường ai nấy đi" là điều khó tránh.

Với phí chuyển nhượng hoặc cho mượn khá "đậm" - như việc Port phải trải 1 triệu Euro để mượn Heberty, Muangthong sẽ có thêm tiền để trang trải cho các hoạt động, trong khi các ngôi sao không bị thiệt hại về thu nhập.

Đề cập đến tương lai của Đặng Văn Lâm, Giám đốc Thể thao Ronnarit Suewaja của Muangthong United từng chia sẻ: "Việc có bán Đặng Văn Lâm hay không còn phụ thuộc vào tương lai. Nếu cậu ấy có cơ hội thi đấu tốt hơn hoặc CLB nhận lời đề nghị hấp dẫn, chúng tôi sẽ cân nhắc".

Được biết, có ít nhất 2 đội bóng Nhật Bản và 1 đội bóng đến từ Nga đã ngỏ ý muốn chiêu mộ Đặng Văn Lâm với giá 1,2 triệu USD. Đây là con số chấp nhận được đối với Muangthong United nếu biết rằng, hồi đầu năm 2019, họ từng chỉ phải trả cho Hải Phòng FC 500.000 USD để có thủ thành có hai dòng máu Việt - Nga.

 

Hôm 14/4 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện các đội bóng thuộc giải Thai League 1 & 2.

Hai vấn đề quan trọng được chốt lại sau buổi gặp gỡ này. Cụ thể, Thai League 1 sẽ được hoãn thêm 4 tháng, dự tính tổ chức vào tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Lịch trình tương tự các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu này sẽ được giữ nguyên vào năm tới.

Theo Goal/VN


Bài liên quan