fspin Kiên Giang: 13 năm tù cho phụ nữ vay tiền gần 1 tỉ đồng rồi bỏ trốn - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Kiên Giang: 13 năm tù cho phụ nữ vay tiền gần 1 tỉ đồng rồi bỏ trốnLợi dụng mối quan hệ quen biết, Nguyễn Út Mười vay tiền của nhiều người phụ nữ ở xóm sau đó cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng để hưởng phần chênh lệch rồi chiếm đoạt tài sản của các bị hại gần 1 tỷ đồng.

Hôm nay (29/12), Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Út Mười (49 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) 13 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Kiên Giang: 13 năm tù cho phụ nữ vay tiền gần 1 tỉ đồng rồi bỏ trốnNguyễn Út Mười tại Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2016, Nguyễn Út Mười lợi dụng vào mối quan hệ quen biết với 5 người phụ nữ khác ngụ cùng địa phương để vay tiền của họ nhiều lần. Lúc đầu, do làm ăn có uy tín nên các bị hại tin tưởng cho Mười vay tiền nhiều lần với lãi suất từ 0,3-4%/ngày và 0,3%/tháng. Sau đó, Út Mười cho người khác vay lại để đáo hạng ngân hàng hưởng chênh lệch.

Đến ngày 5/8/2016, Út Mười không còn khả năng thanh toán tiền gốc và tiền lãi nên bỏ trốn chiếm đoạt tiền của các bị hại hơn 927 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyễn Út Mười còn nhờ bà Lê Hồng Trinh (ngụ cùng địa phương) chơi dùm 1 chân hụi 3 triệu đồng. Sau đó, Út Mười bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến tháng 5/2020, Út Mười bị bắt theo lệnh truy nã. Ngoài mức án 13 năm tù Hội đồng xét xử còn buộc Nguyễn Út Mười hoàn trả số tiền cho các bị hại mà bị cáo đã chiếm đoạt./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất