Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồngChiều ngày 20/12, tại một khu vườn ở khu phố Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá (Kiên Giang), hàng chục người đàn ông đang tham gia đá gà ăn tiền thì bất ngờ bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Rạch Giá phối hợp với Công an phường Vĩnh Quang đột kích bắt quả tang.

Sáng nay (21/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá đang tiếp tục lấy lời khai các con bạc để cũng cố chứng cứ xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo đó, tại hiện trường lực lượng Công an đã tạm giữ 26 đối tượng, gần 300 triệu đồng, 6 con gà, hàng chục chiếc xe máy  và nhiều công cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Tụ điểm đá gà này là của ông Lê Chí Thiện, 54 tuổi, ngụ tại số nhà 512/6 đường Nguyễn Phi Khanh, khu phố Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) đứng ra tổ chức tại một khu vườn phía sau phần đất nhà với rất nhiều lối thoát hiểm.

Trong nhà ông Thiện có nuôi hàng trăm con gà trống để bán lại cho con bạc nếu có nhu cầu tham gia đỏ đen tại đây, đồng thời ông Thiện còn nhận nuôi mướn gà đá cho các đối tượng khác.

Ngoài ra ông Thiện còn là trọng tài, vừa đứng ra thu tiền xâu và vừa môi giới để lấy hoa hồng mỗi khi tổ chức cho các con bạc đá gà ăn tiền. 

Được biết, tụ điểm đá gà đã tồn tại rất lâu với thủ đoạn hết sức tinh vi, khi có trận đá gà ăn tiền diễn ra ông Thiện có phân công người canh đường cảnh giới từ xa nhằm tránh sự theo dõi và truy bắt của lực lượng Công an.

Mỗi lần tổ chức có hàng chục con bạc đủ mọi lứa tuổi và ở nhiều địa phương khác nhau tụ tập lại chơi đá gà ăn tiền với mỗi độ gà từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Hình ảnh các đối tượng tham gia đá gà bị bắt giữ:Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồng

Các đối tượng tham gia đá gà bị bắt giữ.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồng

Đối tượng Lê Chí Thiện với vai trò tổ chức đá gà, làm trọng tài, đứng ra thu tiền xâu và môi giới để lấy hoa hồng.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồngCông an thu giữ số tiền gần 300 triệu đồng.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồng6 còn gà được bắt giữ tại tụ điểm tổ chức đá gà ăn tiền.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồngNhiều con gà được ông Thiện nuôi trong nhà để bán cho con bạc khi có nhu cầu.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồngNơi tổ chức đá gà ăn tiền trong khu vườn có nhiều lối thoát hiểm.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa