Kiên Giang: Chở người về từ vùng dịch, tài xế bị phạt 7,5 triệu đồng(SPL) - Ngày 17/9, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với tài xế chở người về từ vùng dịch.

 

Trước đó, khoảng 9 giờ 50 phút cùng ngày, trong lúc đang tuần tra trên tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, tổ tuần tra Công an huyện Tân Hiệp phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 36C-35664 cho người xuống cầu Kênh 10 thuộc địa phận thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp nên tiến hành truy đuổi đến chốt kiểm soát liên ngành số 5 (xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp) thì dừng được phương tiện để kiểm tra và yêu cầu xuất trình giấy tờ có liên quan.

Qua kiểm tra tài xế khai nhận là tài xế L. Đ. H (sinh năm 1993, trú tại xã Cát Sơn, TX. Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá)

Kiên Giang:  Chở người về từ vùng dịch, tài xế bị phạt 7,5 triệu đồngTài xế L. Đ. H cùng với phương tiện chở người trái phép

Qua làm việc, tài xế H thừa nhận, do biết người dân đang lao động tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…có nhu cầu về quê ở các tỉnh miền Tây tránh dịch Covid -19 nên đăng tin lên mạng xã hội để ai có nhu cầu thì H sẽ nhận chở thuê từ 3 - 5 triệu/người.

Từ thông tin này có 3 người trú tại xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành Công nhân tại Bình Dương đã liên hệ thuê H chở từ Bình Dương về huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang với giá 5 triệu đồng. Để tránh bị các chốt kiểm soát phát hiện H gắn mác “Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid -19 chở nhu yếu phẩm phục vụ các khu cách ly y tế”.

Hành vi chở thuê người trái phép về từ vùng dịch của H đã vi phạm Khoản 2, điều 14 NĐ 117, ngày 28/9/2020 của Chính phủ “hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

 

 

ảnh:

 

 


Bài liên quan