fspin Kiên Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành: “ Khẩn trương triển khai ứng phó với bão không để xảy ra thiệt hại cho người dân”. - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Kiên Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành: “ Khẩn trương triển khai ứng phó với bão không để xảy ra thiệt hại cho người dân”.Chiều ngày 21/12, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Minh Thành - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh chủ trì hội nghị triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 14 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn Kiên Giang, đến sáng ngày 21/12, bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 10 giờ ngày 23/12, vị trí trung tâm vùng áp thấp khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 106,7 độ Kinh Đông trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Sóc Trăng đến Cà Mau. Sức gió mạnh nhất trung tâm vùng áp thấp mạnh dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Tại khu vực Kiên Giang, từ ngày 22 đến ngày 23/12 có mưa rào và dông rãi rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Khu vực mưa to tập trung các huyện vùng U Minh Thượng và trên khu vực vùng biển Nam Du- Phú Quốc- Thổ Chu. Khu vực đất liền và vùng biển gió tăng lên mức cấp 4, giật cấp 5, cấp 6. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Toàn tỉnh Kiên Giang có 9.877 tàu, trong đó tàu thường xuyên khai thác trên biển là 5.887 tàu, các tàu còn lại đang neo đậu tại bờ, ven đảo. Tại thời điểm hiện nay, qua báo cáo kiểm đếm và thông tin từ các chủ tàu, số tàu khai thác ven bờ và xung quanh các đảo đã nhận biết được thông tin về hướng đi của cơn bão, đa số đã vào bờ và đảo để tránh trú an toàn. Số tàu khai thác tại ngư trường biển Đông và các vùng tiếp giáp Indonesia, Malaysia, Thái Lan… dự kiến đến 16 giờ ngày 21/12 các tàu sẽ về nới trú tránh an toàn.

Ngoài ra, hơn 3.200 lồng bè nuôi trồng thuỷ sản ở các huyện Kiên Lương, Kiên Hải và Phú Quốc cũng đã được di dời về nơi đảm bảo an toàn.

Kiên Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành: “ Khẩn trương triển khai ứng phó với bão không để xảy ra thiệt hại cho người dân”.Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành- Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đề nghị các sở, ngành và các địa phương khẩn trương triển khai ứng phó tiếp theo với bão số 14 theo các kịch bản đã ban hành.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kịp thời vận hành đóng, mở các cống trên địa bàn tỉnh để tiêu thoát nước, chống ngập úng, ứng phó kịp thời trong sản xuất, nhất là đối với các diện tích lúa Mùa đang ở giai đoạn trỗ- chín, rau màu vùng U Minh Thượng và lúa Đông Xuân 2020-2021.

Chi cục Thủy sản, Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang và các địa phương tiếp tục kiểm đếm các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, vận động di chuyển vào bờ và thông báo cho các tàu, thuyền về nơi tránh trú an toàn nhất không được chủ quan.

Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang, tuỳ theo diễn biến tình hình của áp thấp nhiệt đới bố trí phương tiện phục vụ cho vận tải hành khách và vận tải hàng hoá được đảm bảo an toàn.

Đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn tỉnh, theo dõi thường xuyên, sẵn sàng các phương án cứu hộ trong tất cả các điều kiện khi có tình huống xấu xảy ra.

Các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình đi kiểm tra các vùng trọng yếu, đê điều, các nơi sản xuất lúa, hoa màu của người dân để kịp thời ứng phó không để xảy ra thiệt hại cho người dân./.

Khánh Thùy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất