Kiên Giang ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19, đều là người nhập cảnh từ Campuchia(SPL) - Chiều ngày 1-3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.


Tại cuộc họp, Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết: Qua kết quả xét nghiệm, CDC phát hiện có 5 trường hợp dương tính với virus SARS- CoV-2 sau nhập cảnh vào Việt Nam, qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên ngày 25/2/2021 và được đưa đi cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. 

Sau khi có kết quả dương tính, các trường hợp này đã được đưa đến Trung tâm y tế thành phố Hà Tiên để điều trị và theo dõi sức khoẻ. 36 trường hợp F1 tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được xét nghiệm 2 lần, kết quả đều âm tính. 

Kiên Giang ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19, đều là người nhập cảnh từ Campuchia

Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại cuộc họp báo.

Cũng theo Bác sĩ Cao Thành Nam, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua diễn ra rất quyết liệt và đồng bộ. Đến nay Kiên Giang vẫn chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào phát hiện ở cộng đồng, do đó Kiên Giang khẳng định là chưa xảy ra dịch trên địa bàn tỉnh. Tất cả trường hợp nhiễm bệnh đều nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam. 

Theo thống kê, từ ngày 1/1 đến ngày 28/2/2021, có hơn 2.550 nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Đến thời điểm này, CDC Kiên Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 4.958 mẫu, trong đó 4.953 trường hợp âm tính và 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Tất cả các trường hợp nhập cảnh từ Campuchia về đều được sàng lọc và phân luồng, cách ly theo từng khu vực riêng và trong quá trình cách ly đều được quản lý, giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly. 

CDC Kiên Giang sẽ kết hợp với các đơn vị của thành phố Hà Tiên tiếp tục tiếp nhận những công dân Việt Nam nhập cảnh về từ Campuchia để tiến hành cách ly theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh./.

Khánh Thùy