Kiên Giang - Khám phá nhanh vụ án trộm vàng gần 5 lượng vàngĐể có tiền sử dụng ma túy và chơi game bắn cá, 02 đối tượng đã đột nhập vào nhà người dân trộm cắp gần 4,5 lượng vàng và trên 20 triệu đồng rồi tẩu thoát. Tuy nhiên chỉ sau 03 ngày gây án, 2 tên trộm này đã bị Công an phát hiện và bắt giữ.

Đây là hiện trường vụ mất trộm của nhà chị Phạm Thị Huyền ở ấp Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Chị huyền cho biết vào khoảng 4 giờ sáng ngày 27/8 vừa qua, gia đình chị có công việc ra khỏi nhà. Khi đi đã khóa cửa cẩn thận, nhưng đến khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, khi trở về thì chị phát hiện nhà bị kẻ trộm đột nhập và toàn bộ số vàng và tiền cất trong tủ đã không cánh mà bay.

Sau khi nhận được tin báo từ bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp nhanh chóng vào cuộc và đã thành lập tổ điều tra truy xét đến khám nghiệm hiện trường thu thập chứng cứ, đồng thời cử trinh sát xuống các địa bàn rà soát sàn lọc các đối tượng nghi vấn. Chỉ sau 03 ngày truy xét chân dung  các tên trộm đã được lực lượng điều tra phát thảo.

Hai đối tượng gây ra vụ trộm nói trên chính là Lâm Văn Hiển, 21 tuổi và Nguyễn Văn Hậu, 18 tuổi, cùng ngụ ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp. Cả 2 đều có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan Công an Hiển và Hậu khai nhận, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 27-6-2019, do không có tiền để sử dụng ma túy và chơi game bắn cá nên cả 2 rủ nhau đi trộm. Hiển lấy xe máy chở Hậu, khi đến nhà chị Huyền ở ấp Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, thì phát hiện nhà chị Huyền sáng đèn nhưng không có ai nên cả 2 mở khóa rào, khoa cửa đột nhập vào nhà cạy tủ lấy trộm được 43,5 chỉ vàng 24K, 21 triệu 200 ngàn đồng chia nhau tiêu xài.

Hiện Công an huyện Tân Hiêp đã thu hồi được 98 triệu đồng trả lại cho gia đình chị Huyền. Qua vụ án trên, mọi người cần nâng cao ý thức tự phòng,  tự quản, tự bảo vệ tài sản của mình, chỉ có như vậy thì tội phạm trộm cắp tài sản mới không có đất để hoạt động./.

 Thực hiện: Văn Vũ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất