Kiên Giang: phong tỏa 2 địa điểm và tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn thành phố Rạch Giá(SPL)- Chiều ngày 23/6, thành phố Rạch Giá đã quyết định phong tỏa khu phố 2 phường Vĩnh Thông và hẻm 673 đường Lộ Liên Hương, khu phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Vĩnh Quang. Ngoài ra, UBND thành phố Rạch Giá cũng phát đi thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu như: các quán bia, kinh doanh đồ uống, nhà hàng ăn, uống… trên địa bàn thành phố Rạch Giá từ 12 giờ 00 phút, ngày mai 24/6/2021 đến hết ngày 28/6/2021 sau khi phát hiện 4 trường hợp nhiễm Covid – 19.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thành phố Rạch Giá, đến sáng nay 23-6, thành phố Rạch Giá đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19 là mẹ và em ruột của 2 bệnh nhân 13663 và 13664.

Qua công tác truy vết, điều tra dịch tễ đã truy vết được 58 F1, 229 F2 và 212 F3. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến các ca bệnh và tạm dừng kinh doanh 2 quán cà phê và 1 vựa ve chai.

Kiên Giang: phong tỏa 2 địa điểm và tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn thành phố Rạch Giá

Các lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 673 đường Lộ Liên Hương, khu phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá (Kiên Giang)

Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại đã tiến hành xét nghiệm được 72 trường hợp (33 F1 và 39 F2). CDC đang phối hợp với thành phố Rạch Giá tiến hành lấy mẫu toàn bộ các trường hợp F1, F2 và các khu vực phong toả, đồng thời sẽ khẩn trương test nhanh tất cả các trường hợp đã được lấy mẫu để khoanh vùng dập dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Kiên Giang kết luận tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào chiều nay 23-6 nhấn mạnh: Đề nghị tiếp tục tập trung quyết liệt cho công tác truy vết trên địa bàn thành phố Rạch Giá, lấy mẫu và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh, kịp thời khoanh vùng dập dịch. Ngay trong đêm nay phải hoàn tất xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp F1. Các ca F1 thuộc diện nguy cơ cao phải đưa vào cách ly tập trung ở khu riêng, tránh lây nhiễm chéo.

Chủ động chuẩn bị tốt các vật tư, thiết bị sinh phẩm, nguồn lực, nhân lực khi tình huống lên cao. Kích hoạt lại các khu cách ly tập trung, chuẩn bị lực lượng cho việc lập chốt, khoanh vùng.

Tạm dừng việc cấp căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới. Riêng ngành giáo dục phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị không tổ chức hội họp nếu không thật sự cần thiết. Thành lập các đội phản ứng nhanh và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện 5K ngoài cộng đồng./.

 

 

 


Bài liên quan