Kiên Giang: Tạm giam hai 'con nghiện' giật túi xách của người đi đường(PLVN) - Hai đối tượng nghiện ma túy ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) rủ nhau đi cướp túi xách của người phụ nữ đang chạy xe máy làm người này ngã xuống đường, nhưng rất may không nguy hiểm đến tính mạng. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, đang tạm giam Danh Trọng Tín (25 tuổi) và Lê Tiến Dương (26 tuổi) cùng ngụ phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá (Kiên Giang) về tội cướp giật tài sản. 

Thông tin ban đầu, sáng 19/6, Dương và Tín rủ nhau đi cướp giật tài sản nhưng không có phương tiện để thực hiện. 

Chiều cùng ngày 19/6, Tín đi uống cà phê cùng một người bạn. Tín mượn xe của người này làm phương tiện đi cướp giật, rồi chạy xe đến nhà trọ rủ Dương cùng đi. 

Kiên Giang: Tạm giam hai 'con nghiện' giật túi xách của người đi đường
 2 bị can Tín và Trọng (từ trái sang).

Dương là người điều khiển xe, còn Tín ngồi sau. Hai đối tượng chạy xe trên nhiều tuyến đường tìm người có tài sản để thực hiện việc cướp giật.

Khi đến đoạn đường Ngô Quyền (thuộc phường Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang) thì phát hiện chị Ngô Thị Tú Nữ (28 tuổi, ngụ phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, Kiên Giang) đi xe máy một mình, đeo túi xách. 

Dương cho xe áp sát từ bên trái để Tín giật túi xách khiến chị Nữ bị đổ xe, ngã xuống đường. Dương tăng ga bỏ chạy đến khu dân cư Nam An Hòa (TP Rạch Giá, Kiên Giang) thì dừng lại kiểm tra chiếc túy xách, thấy bên trong có một chiếc điện thoại nhãn hiệu SAMSUNG S8 Plus và 210.000 đồng, cùng một số giấy tờ khác…

Tín lấy chiếc điện thoại và tiền, còn túi xách và giấy tờ vứt vào bụi cây ven đường. Tín chở Dương về nhà nghỉ và đi trả xe cho cho bạn, đưa số tiền 210.000 đồng cướp giật được cho Dương đi mua thức ăn. 

Tín mang chiếc điện thoại SAMSUNG S8 Plus đem đi cầm được 2 triệu đồng, rồi chia cho Dương 1 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. 

Công an đã bắt giữ Dương và Tín.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa


Bài liên quan