Kim Jong-un tặng mỹ phẩm Hàn Quốc cho cấp dưới làm quà năm mới1.000 bộ mỹ phẩm Hàn Quốc mua ở biên giới Trung Quốc được lãnh đạo Triều Tiên dùng làm quà tặng dịp năm mới cho các quan chức.

Kim Jong-un tặng mỹ phẩm Hàn Quốc cho cấp dưới làm quà năm mới

Báo Chosun của Hàn Quốc hôm 23/1 dẫn nguồn tin cho hay các quan chức tài chính Triều Tiên hồi tháng 11 năm ngoái đã mua 1.000 bộ mỹ phẩm Hàn Quốc ở khu vực biên giới tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, theo SCMP.

Số mỹ phẩm này sau đó được lãnh đạo Kim Jong-un tặng cho các quan chức đảng Lao động Triều Tiên làm quà năm mới, theo nguồn tin. Gia đình một số quan chức đã đem số mỹ phẩm được tặng bán lại ở chợ Triều Tiên.

Các quan chức cấp cao Triều Tiên thường được tặng quà vào những ngày kỷ niệm quan trọng, bao gồm ngày sinh của hai lãnh đạo quá cố Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Quà tặng thường là đồ uống, bánh kẹo, thịt bò, thịt lợn hoặc đồng hồ. Hồi tháng 5/2016, Kim Jong-un được cho là đã tặng 100 tướng quân đội mỗi người một đồng hồ Thụy Sĩ trong đại hội đảng.

Triều Tiên cũng có thương hiệu mỹ phẩm riêng như Unhasu, nhưng sản phẩm của Hàn Quốc phổ biến hơn và được giới thượng lưu nước này ưa chuộng hơn, theo những người Triều Tiên đào tẩu.

"Mỹ phẩm Hàn Quốc giá cao gấp ba lần mỹ phẩm Trung Quốc vì người Triều Tiên cho rằng đồ Hàn Quốc chất lượng tốt hơn, phù hợp với làn da của mình hơn", Kim Yong-hwa, một người đào tẩu đang sống ở Hàn Quốc, nói.

"Các sản phẩm của Hàn Quốc bị cấm bán ở Triều Tiên, nhưng chúng luôn có sẵn ở chợ nếu bạn muốn mua. Người mua sẽ lập tức xé bỏ nhãn hiệu sau khi nhận hàng từ các thương lái", người này cho hay. 

Theo Vnexpress


Bài liên quan