Kim Kardashian trở thành tỉ phú đô laNgôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã gia nhập câu lạc bộ thượng lưu của giới siêu giàu bằng cách đạt được vị thế tỉ phú.

Tạp chí kinh doanh Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của Kim đạt 1 tỉ USD nhờ hai mảng kinh doanh béo bở - KKW Beauty và Skims - cũng như thu nhập từ truyền hình thực tế, các hợp đồng quảng cáo cùng vài đầu tư nhỏ.

Cô hiện là một trong 2.755 nhân vật trong Danh sách Tỉ phú Thế giới của Forbes.

Kim Kardashian trở thành tỉ phú đô la

Kim Kardashian. Ảnh: Forbes

Kim đã trở thành tỉ phú như thế nào?

Forbes tính toán rằng tài sản của người đẹp 40 tuổi tăng lên 1 tỉ USD từ con số 780 triệu USD vào tháng 10 năm ngoái, chủ yếu nhờ vào mảng kinh doanh mỹ phẩm KKW Beauty và hãng thời trang định hình Skims.

Kardashian West thành lập KKW Beauty vào năm 2017, theo sau thành công vang dội của Kylie Cosmetics - thương hiệu mỹ phẩm của người em cùng cha khác mẹ Kylie Jenner. Kim học hỏi mô hình kinh doanh của em gái, chú trọng tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội và tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng. 

Trong lần ra mắt sản phẩm đầu tiên, 300.000 bộ kit tạo khối đã bán sạch trong vòng hai giờ. Đến năm 2018, việc kinh doanh đã mở rộng sang phấn mắt, kem che khuyết điểm, son môi, nước hoa và đang mang lại doanh thu khoảng 100 triệu USD.

Năm 2020, Kim bán 20% cổ phần KKW Beauty cho tập đoàn mỹ phẩm Coty với giá 200 triệu USD, trong thương vụ định giá công ty là 1 tỉ USD.

Kim Kardashian trở thành tỉ phú đô la

Nối tiếp thành công của lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, vợ cũ Kanye West ra mắt dòng thời trang định hình Skims vào năm 2019. Skims đã nhanh chóng đi lên trong thời buổi đại dịch Covid-19, thời điểm người tiêu dùng quan tâm đến những loại quần áo mặc nhà thoải mái. Ngôi sao tận dụng lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội của mình (Kim có gần 70 triệu người theo dõi trên Twitter và 213 triệu người theo dõi trên Instagram) để thu hút sự chú ý cho thương hiệu.

Kim Kardashian trở thành tỉ phú đô la

Người đẹp cũng bỏ túi khoản thu nhập đáng kể từ chương trình truyền hình thực tế của gia đình “Keeping up with the Kardashians” kể từ khi chương trình được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2007.

Chưa kể cô còn có 3 bất động sản ở Calabasas, phía Tây Bắc Los Angeles và một danh mục cổ phiếu bluechip bao gồm cổ phiếu của Disney, Amazon, Netflix và Adidas (riêng Adidas do người chồng hiện tại Kanye West tặng vào Giáng sinh 2017).

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất