fspin Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưaGiám khảo vòng sơ thẩm của giải Kim Mã đã đưa ra những đánh giá hết sức thẳng thắn về danh sách đề cử và dự đoán kết quả về giải Ảnh hậu Kim Mã 2018.

Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 55 sẽ được diễn ra vào ngày hôm nay 17/11 tại Đài Loan. Ngày 16/11, tờ Ifeng đã mời các giám khảo vòng sở thẩm của giải thưởng uy tín này, ông Trịnh Bỉnh Hoằng, và nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng Mạch Nhược Ngu làm khách mời để cùng phân tích và dự đoán kết quả của giải Kim Mã 2018.

Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử

Lễ trao giải Kim MÃ lần thứ 55 sẽ diễn ra vào ngày 17/11 tại Đài Loan. Ngay trước giờ G, tờ Ifeng đã mời các chuyên gia đến đánh gia, bình luận và dự đoán kết quả của giải thưởng.

Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử

Giám khảo sơ thẩm của giải Kim Mã 2018, ông Trịnh Bỉnh Hoằng.

Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử

Nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng của Đai Loan, Mạch Nhược Ngu.

Hai vị khách mời cho biết, năm nay, nền điện ảnh của Đại Lục đã có những biểu hiện rất xuất sắc trong khi khu vực Đài Loan và Hong Kong lại có phần yếu thế hơn. Giám khảo Trịnh Bỉnh Hoằng tiết lộ, giải Kim Mã đã có một quy định tuyển chọn rất khắt khe: "300 bộ phim điện ảnh được sàng lọc một cách tinh tế, chấm điểm từng phim một và 40 bộ phim cuối cùng được lưu lại sẽ được giao cho ban phúc thẩm. Năm nay, đại đa số những bộ phim được tiến vào bảng đề xử đều đạt chất lượng cao, có thể nói là một năm bội thu của ngành điện ảnh". 

Lần này, bộ phim Ảnh (Shadow) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã nhận được 12 hạng đề cử cho giải Kim Mã. Nhà phê bình điện ảnh Mạch Nhược Ngu lên tiếng: "Giải Kim Mã thực ra không công bằng với Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi. Họ đều là những "cọc tiêu" của nền điện ảnh Hoa Ngữ nhưng giải thưởng này có nhiều đàn em đã nhận được nhưng họ vẫn còn phải ngồi dưới, họ sẽ nghĩ thế nào?" 

Đây là lần đầu tiên đạo diễn Trương Nghệ Mưu được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho giải Kim Mã, Mạch Nhược Ngu suy đoán: "Năm nay Củng Lợi là Chủ tịch bình thẩm đoàn, cô ấy có thể vì những việc trong quá khứ mà giúp đỡ Trương Nghệ Mưu lấy được danh hiệu Kim Mã. Đạo diễn xuất sắc nhất, phim hay nhất, tất cả đều có khả năng". 

Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu được cho rằng có khả năng rất lớn nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất vì "tình cũ" Củng Lợi là Chủ tịch bình thẩm đoàn tại Kim Mã 2018.

Ngoài ra, giải Kim Mã năm nay còn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả với màn tranh ngôi Ảnh hậu của cặp mẹ chồng – nàng dâu Tôn Lệ và Châu Tấn. Tuy nhiên, đối với việc này, giám khảo Trịnh Bỉnh Hoằngbày tỏ sự băn khoăn: "Suất diễn của Tôn Lệ không nhiều lắm, biểu hiện của Châu Tấn trong phim cũng không xuất sắc bằng những tác phẩm trong quá khứ của cô ấy. Ngoài việc để cho Chân Hoàn và Như Ý cùng bước trên thảm đỏ để gây chú ý, tôi thật sự không hiểu được lý do để lựa chọn 2 người. Năm nay rõ ràng có rất nhiều nữ diễn viên xuất sắc hơn họ." 

Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử

Giám khảo sơ thẩm cho rằng cặp mẹ chồng - nàng dâu Tôn Lệ và Châu Tấn chưa thực sự xứng đáng được đề cử cho giải Ảnh hậu. Ông cho biết đây có thể là "chiêu trò" của Ban tổ chức để thu hút sự chú ý của dư luận.

Nhà phê bình Mạch Nhược Ngu cũng cho biết: "Lựa chọn an toàn và hợp lý nhất là Triệu Đào. Lần này Triệu Đào đã diễn xuất rất tốt trong Giang Hồ Nhi Nữ, thể hiện được sự chuyển biến trước và sau của nhân vật. Còn lựa chọn to gan nhất là Tằng Mỹ Huệ Tư của bộ phim Tam Phu". Ông chia sẻ: "Khi xem tôi cũng không biết đó là ai, thậm chí còn tưởng là một diễn viên phim sex của Nhật Bản. Diễn viên Trung Quốc hầu như sẽ không nhận một vai diễn như thế. Nhưng với diễn xuất của Tằng Mỹ Huệ Tư, bình thẩm đoàn có thể sẽ hình thành 2 ý kiến đánh giá". 

Ông Trịnh Bỉnh Hoằng cũng cho biết: "Tam Phu nội dung quá mới lạ, quá lớn mật, rất khó để đạt giải. Điều này chưa từng xuất hiện trong điện ảnh Hoa Ngữ và cũng không có diễn viên nào khác làm được". 

Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử

Nữ diễn viên Triệu Đào của "Giang hồ nhi nữ" có khả năng lớn sẽ giành cúp Ảnh hậu Kim Mã năm nay.

Lễ trao giải Kim Mã 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 17/11 tại Đài tưởng niệm Tôn Dật Tiên ở Đài Bắc.

(Nguồn: ifeng)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất