Kon Tum đón 269 công dân về từ TP Hồ Chí MinhSPL - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum về phối hợp thực hiện tốt việc đón, đưa người dân của các tỉnh về từ vùng dịch. Trong sáng nay (26/9) tỉnh Kon Tum đã tổ chức đón tiếp 269 công dân đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh trở về địa phương theo nguyện vọng.

Kon Tum đón 269 công dân về từ TP Hồ Chí Minh

Các công dân trở về, sau khi xuống xe được sắp xếp đưa vào khu vực cách ly

Công dân được tỉnh Kon Tum đón về địa phương đợt đầu tiên là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động tự do mất việc và học sinh, sinh viên. Tất cả 269 công dân này được đưa về 6 khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố. UBND tỉnh Kon Tum thống nhất hỗ trợ 100% chi phí sinh hoạt khi cách ly tập trung cho những công dân là hộ nghèo. Những trường hợp còn lại tự chi trả 50% kinh phí và các huyện, thành phố sẽ vận động những tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ phần còn lại giúp người dân.

 Theo kế hoạch, sáng ngày mai (27/9), tỉnh Kon Tum tiếp tục đón 200 công dân của tỉnh hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về nhằm giảm tải cho các tỉnh phía nam trong công tác phòng chống dịch bệnh và giúp các hộ khó khăn được trở về quê nhà./.


Bài liên quan