Kon Tum: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân trong việc phát hiện hàng giả thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon TumSPL - Chiều 30/7, tại huyện Đăk Tô, Ban chỉ đạo 389 của tỉnh Kon Tum đã trao Quyết định (số 402/QĐ-UBND) của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 1 tập thể và 4 cá nhân ở Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) vì đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

 Kon Tum: khen thưởng lực lượng bảo vệ thương hiệu Sâm Ngọc Linh

Ông Lê Như Nhất- Giám đốc sở Công Thương trao băng khen cho 4 cá nhân của đội quản lý thị trường số 2.

Theo đó, bằng khen tập thể được trao Đội Quản lý thị trường số 2. Ngoài ra, 4 cá nhân trong đội được tặng bằng khen gồm: ông Ngụy Đình Phúc (đội trưởng), bà Trần Thị Bình (phó đội trưởng), ông Hoàng Thanh Vương (kiểm soát viên) và bà Nguyễn Thị Tuyết Cẩm (kiểm soát viên). Trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Kon Tum) phối hợp với Công an huyện Đăk Tô phát hiện vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum từ các tỉnh phía Bắc đưa vào huyện. Tang vật bị bắt giữ gồm 3 thùng xốp để ven đường, bên ngoài ghi hoa phong lan Đăk Tô, không có địa chỉ người gửi, người nhận. Số hàng trên được gửi từ xe khách chạy từ các tỉnh phía Bắc vào thả dọc trên đường. Kiểm tra 3 thùng xốp trên, lực lượng chức năng phát hiện có 2 kg củ và 12kg lá rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum. Trong số hàng trên, có 2 củ lớn (kèm lá) nặng gần 3 lạng/củ, còn lại là các củ nhỏ. Đây là các loại củ từ các tỉnh miền núi phía Bắc vận chuyển đưa vào địa bàn huyện Đăk Tô, "đội lốt" sâm Ngọc Linh Kon Tum để bán cho người tiêu dùng.

 Kon Tum: khen thưởng lực lượng bảo vệ thương hiệu Sâm Ngọc Linh

Loại củ giả (giống) sâm ngọc linh bị bị lực lượng chức năng thu giữ.

Ngoài ra, trong tháng 2, Đội Quản lý thị trường số 2 cũng đã phát hiện và bắt giữ 7 thùng với số lượng 112 chai rượu lá sâm Ngọc Linh sử dụng lô gô, nhãn mác vi phạm bản quyền thương hiệu rượu sâm Ngọc Linh K5 Kon Tum, một nhãn hiệu sản phẩm đã được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) công nhận và bảo hộ. Huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum là địa bàn nóng về tình trạng mua bán sâm Ngọc Linh giả./.


Bài liên quan