Kon Tum: Người dân gặp khó vì quy hoạch treo kéo dàiSaophapluat - Đang là một tỉnh nghèo nhưng trên địa bàn TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum hiện đang có nhiều khu đất thuộc diện đất quy hoạch cây xanh, giao thông và nông nghiệp cho tương lai... Những khu đất này tọa lạc ngay trung tâm của thành phố, và là quy hoạch “treo” đã  nhiều năm làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kon Tum: Người dân gặp khó vì quy hoạch treo kéo dài

Khu vực người dân xây dựng để kinh doanh tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Dù biết là đất quy hoạch nhưng người dân thấy chậm triển khai, với muốn ổn định lập nghiệp xây dựng kinh tế trên địa bàn, góp phần làm đẹp và đóng góp cho thành phố nên đã đầu tư xây dựng các ki ốt để kinh doanh. Gia đình ông Dương Ngọc Văn là một trong những hộ xây dựng quán cà phê, nhà hàng trên đất quy hoạch này. Sau khi đi vào hoạt động chưa lâu thì đã bị  chính quyền địa phương kiểm tra ra văn bản xử phạt và bắt buộc tháo gỡ trả lại hiện trạng ban đầu.

Nhưng vì số tiền đầu tư quá lớn cùng với thời điểm dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh nên về phía gia đình làm đơn gửi lên chính quyền với mong muốn được tiếp tục giữ lại phần xây dựng vi phạm để thu hồi vốn. Đồng thời, gia đình cũng cam kết sẽ tự nguyện tháo gỡ hoàn trả khi tỉnh và thành phố có chủ chương thu hồi và xây dựng trên khu vực đất đó.

Bên cạnh đó, việc qui hoạch treo kéo dài dẫn tới nhiều hệ lụy kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, người dân thì tự ý xây dựng trái phép trên nhiều diện tích đất, điều này gây khó khăn rất lớn cho cơ quan quản lý và chính quyền địa phương nơi đây!.

Xuân Mùi -  Kim Oanh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất