fspin Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên?Công ty CP Đông Hưng Gia Lai có giấy phép đăng kí ở 216 Lê Đại Hành, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai nhưng khai thác cát trái phép và vượt mốc quy định tại Xã Ia R’sươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Theo thông tin được biết, chủ sở hữu là Đỗ Mạnh Luyn, thường trú tại 189 Lê Đại Hành, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai. Khi phóng viên đến địa chỉ trên thì đó lại là Công ty Mỹ Linh, không có bảng hiệu, văn phòng nào là tên Công ty Đông Hưng.

Khi phóng viên gọi hỏi thì quản lí Vọng cho biết đúng địa chỉ Công ty là ở đó nhưng tại điạ chỉ trên, một nhân viên nói không phải, Công ty Đông Hưng đã bán lại rồi và không cung cấp thông tin gì thêm.

Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên?

Địa điểm đăng ký của Công ty CP Đông Hưng Gia Lai trên giấy phép kinh doanh

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, UBND Xã cho biết Công ty Đông Hưng đã khai thác cát từ năm 2015 đến nay và khai thác cả ngày lẫn đêm, gây ồn ào, ô nhiễm môi trường cho người dân nơi đây. Đặc biệt, xe chở cát quá tải, quá mức quy định rơi rãi khắp đường.

Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên?

Bãi khai thác cát vượt quá mốc, trái phép của Công ty CP Đông Hưng tại Xã Ia R’sươm, huyện Krong Pa, Gia Lai

Điều đáng nói, Ông Rahlan Baih (Phó Chủ tịch UBND xã Ia R’sươm) cho biết người dân có phản ánh nhiều về việc ô nhiễm môi trường, gây ồn ào.

Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên?

Xe chở cát quá tải, quá mức quy định rơi rãi khắp đường

“Xã Ia R’sươm đã thông báo, nhắc nhở nhiều lần và báo lên huyện Krông Pa nhưng chưa có phản hồi và phương án xử lý. Vẫn biết công ty Đông Hưng sai phạm nhưng cũng không làm được gì. UBND xã không đủ thẩm quyền quyết định vi phạm của Công ty này”, Ông Rahlan Baih cho biết.

Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên?

Ông Rahlan Baih, Phó Chủ tịch xã Ia R’sươm trả lời báo chí

Ông Nguyễn Đình Huy, cán bộ địa chính xã cho biết chỉ gọi điện thoại báo thôi chứ nộp văn bản là sẽ có người báo cho công ty liền và lập tức tẩu táng hết chứng cứ.

Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên?

Ông Nguyễn Đình Huy, cán bộ địa chính Xã Ia R’sươm

Phóng viên tiếp tục đến gặp lãnh đạo huyện Krông Pa để làm việc. Ông Nguyễn Trí Quang, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krong Pa cho biết công ty CP Đông Hưng Gia Lai vẫn đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại: 216 Lê Đại Hành, TP Pleiku, Gia Lai. Chúng tôi vẫn liên hệ gởi giấy mời, thực tế thì chưa có văn phòng đại diện của công ty này bao giờ.

Ông Quang cũng cho biết rằng UBND Huyện vẫn không đủ thẩm quyền xử lí vi phạm của Công ty này, chỉ quản lí chuyên môn trên địa bàn huyện. Công ty Đông Hưng trực thuộc Tỉnh Gia Lai quản lí, UBND huyện cũng đã từng kiến nghị lên Tỉnh là cho ngừng hoạt động khai thác trái phép, ô nhiễm môi trường này lại nhưng không có kết quả.

Krông Pa – Gia Lai: Truy tìm Doanh nghiệp khai thác cát, trộm tài nguyên?

Ông Nguyễn Trí Quang - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Pa

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, các cơ quan thuộc huyện Krông Pa đều không ai biết chính xác trụ sở của công ty CP Đông Hưng Gia Lai nằm tại đâu. Trong khi đó, công ty vẫn khai thác tài nguyên rầm rộ. Phải chăng phía sau có thế lực nào chống lưng thao túng cho hành vi sai phạm?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa thông tin đến bạn đọc.

Bảo Linh – Xuân Mùi


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất