“Kỳ án” tranh chấp tại KDC Tân Hải Minh – Linh Tây: Viện kiểm sát khẳng định yêu cầu của Công ty Tân Hải Minh là không có cơ sởSáng 25/6 vừa qua, TAND TP.HCM đã tiếp tục mở phiên xét xử phúc thẩm “kỳ án” tranh chấp hợp đồng dân sự giữa Công ty TNHH SX-TM-XD-KS Tân Hải Minh (nguyên đơn) và ông Đặng Văn Quyền (bị đơn có yêu cầu kháng cáo Bản án số 626/2018/DS-ST, ngày 26-11-2018 của TAND Q.Thủ Đức do thẩm phán chủ toạ phiên toà Nguyễn Vũ Trọng Đan ký quyết định ban hành). Đại diện Viện KSND TP.HCM đã phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, để HĐXX xem xét, quyết định trước khi tuyên án.

 

“Kỳ án” tranh chấp tại KDC Tân Hải Minh – Linh Tây: Viện kiểm sát khẳng định yêu cầu của Công ty Tân Hải Minh là không có cơ sở

Đại diện VKS phát biểu quan điểm giải quyết vụ án tại phiên xét xử sáng 25/6

*Yêu cầu sửa bản án sơ thẩm, bác toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn, chấp nhận một phần yêu cầu kháng cáo của bị đơn

Trong bài phát biểu của mình, vị đại diện VKS đã nêu rõ quan điểm: Chấp nhận một phần yêu cầu kháng cáo của bị đơn là ông Đặng Văn Quyền; yêu cầu sửa một phần bản án sơ thẩm số 626/2018/DS-ST, ngày 26-11-2018 của TAND Q.Thủ Đức. Đồng thời, VKS cũng cũng bác toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn là Công ty Tân Hải Minh, vì cho rằng những yêu cầu này hoàn toàn không có cơ sở. Do đó, VKS yêu cầu Công ty Tân Hải Minh phải trả lại phần diện tích đất giao thiếu cho ông Quyền trên thực địa là 30,91 m2, đồng thời phải có trách nhiệm tạo điều kiện cho ông Quyền thực hiện giao dịch, chuyển nhượng đối với lô đất D12 khi có nhu cầu.

Sau phát biểu quan điểm của vị đại diện VKS, thẩm phán Uông Văn Tuấn - chủ tọa phiên tòa, đã đưa ra thông báo, tòa nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào thứ sáu ngày 28/6 tới.

Trước đó, ở phiên xét xử ngày 7/6, trong phần xét hỏi, thẩm phán chủ toạ Uông Văn Tuấn cũng đã làm rõ được rằng, việc thực hiện các thoả thuận đều được cả Công ty Tân Hải Minh và ông Đặng Văn Quyền cùng thống nhất ý chí thi hành án.

“Kỳ án” tranh chấp tại KDC Tân Hải Minh – Linh Tây: Viện kiểm sát khẳng định yêu cầu của Công ty Tân Hải Minh là không có cơ sở

Ông Đặng Văn Quyền khổ sở hơn chục năm trời vì mua đất trả tiền đầy đủ nhưng bị Công ty Tân Hải Minh giao thiếu đất mà còn "lật kèo"

Vụ án này được xem là kỳ án khi tranh chấp giữa hai bên kéo dài hơn chục năm qua, trải qua nhiều phiên tòa và nhiều lần hòa giải thành. Nhưng công ty Tân Hải Minh đã bất ngờ “lật kèo” và đệ đơn khởi kiện, dù trước đó, công ty này và ông Quyền đã tự nguyện đồng ý ký vào cam kết không thực hiện bất kỳ việc khiếu nại, khiếu kiện gì về sau.

*Công ty Tân Hải Minh tiếp tục bị dân cư và khách hàng tại KDC Linh Tây tố cáo, khiếu nại

Từ những bài báo thông tin về “kỳ án" tranh chấp kéo dài tại dự án KDC Phường Linh Tây, Q. Thủ Đức do Công ty Tân Hải Minh là chủ đầu tư, báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hoan nghênh của dư luận. Đồng thời, PV báo Pháp luật Việt Nam cũng nhận thêm nhiều thông tin phản ánh những lùm xùm và đơn khiếu nại, tố cáo Công ty Tân Hải Minh từ những cư dân và khách hàng góp vốn đầu tư xây dựng nhà tại dự án của công ty này.

“Kỳ án” tranh chấp tại KDC Tân Hải Minh – Linh Tây: Viện kiểm sát khẳng định yêu cầu của Công ty Tân Hải Minh là không có cơ sở

Khách hàng bức xúc tố cáo hành vi làm ăn gian dối của Công ty Tân Hải Minh

Chây ì không chịu làm sổ hồng cho khách hàng; một nền đất đem bán cho hai người; cố tình làm khó để “vòi” hàng trăm triệu đồng mỗi khi khách hàng muốn giao dịch hay xây dựng trên lô đất mình đã mua... là những gì mà khách hàng tại dự án Khu nhà ở Phường Linh Tây, Q.Thủ Đức (do công ty TNHH SX-TM-XD-KS Tân Hải Minh làm chủ đầu tư) đã phản ánh đến PV Báo Pháp luật Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí và lãnh đạo Hội đồng nhân dân TP.HCM suốt nhiều năm qua.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về diễn biến và kết quả xét xử phúc thẩm của “kỳ án” này. Đồng thời sẽ tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc, có hay không sự chây ì và những việc làm ăn gian dối, có dấu hiệu vi phạm pháp luật kéo dài nhiều năm qua của Công ty TNHH SX-TM-XD-KS Tân Hải Minh?

Nhóm PV


Bài liên quan