Kỳ lạ quả thiêng 10kg giống cây xúc xích, rơi có thể chết ngườiMặc dù có hình dáng kỳ lạ như cây xúc xích, nêu rơi có thể chết người nhưng chúng lại là loại quả thiêng liêng trong đời sống văn hóa của nhiều bộ lạc ở châu Phi.

Cảnh quan thiên nhiên thế giới luôn ẩn chứa nhiều thực phẩm thú vị nhất là ở vùng đất giáp xích đạo như châu Phi.

Ở đây có 1 loại cây đặc biệt có tên gọi Kigelia Africana (xúc xích) vô cùng độc đáo. Quả của chúng treo lủng lẳng trên cành với hình thù y hệt một chiếc xúc xích khổng lồ chủ yếu có mặt ở khu vực Tây và Trung Phi.  

Cộng đồng mạng - Kỳ lạ quả thiêng 10kg giống cây xúc xích, rơi có thể chết người

Bạn có thấy quả Kigelia Africana có hình dáng giống cây xúc xích hay không?

Đối với người dân ở vùng này, Kigelia Africana là 1 loại quả thiêng, chúng có chiều dài hơn 1m và nặng tới 10kg, nếu rơi trúng vào người có thể khiến người đó tử vong ngay lập tức. Cũng vì lý do này mà người ta cảnh báo nếu trồng cây xúc xích làm bóng mát cần tính toán kỹ kẻo gây họa cho người đi đường.

Kigelia Africanaxuất hiện trong những nghi lễ truyền thống và được truyền tai là phương thuốc giúp cải thiện khả năng tình dục. Theo quan niệm của người dân bản địa, nếu lấy quả xúc xích treo trong nhà còn giúp tránh được bão gió, cuồng phong.

Cộng đồng mạng - Kỳ lạ quả thiêng 10kg giống cây xúc xích, rơi có thể chết người (Hình 2).

Loại quả kỳ lạ này có vai trò quan trọng với đời sống người dân châu Phi.

Thời gian để quả Kigelia Africana chín có thể lên tới 1 năm. Hoa của loại cây này có màu đỏ hoặc màu hạt dẻ, chúng nở trong vài tuần lễ của mùa xuân. Các chùm hoa treo trên cành cây có đặc tính giống hoa quỳnh ở Việt Nam, chỉ nở vào đêm và rụng xuống khi mặt trời mọc.

Tuy nhiên mùi của chúng thì không dễ chịu chút nào – loài hoa này có mùi của cá ươn. Vỏ của trái xúc xích là một thành phần quan trọng trong làm bia ở châu Phi vì chúng có tác dụng tăng tốc độ quá trình lên men. Ngoài ra, quả và lá cũng được dùng trong y học từ nhiều đời nay.

Hạt của quả xúc xích giàu năng lượng, chứa nhiều chất dinh dưỡng và các axit béo cần thiết nên người châu Phi vẫn thường rang lên để ăn. Còn thân của cây xúc xích có khả năng chịu nước nên các bộ lạc đã chế tạo thành xuồng làm phương tiện di chuyển trên sông.

A Hào (theo Nguyên Anh/ nguoiduatin.vn)