Lâm Đồng đề nghị TP HCM tạo điều kiện đưa công dân trở về địa phươngNhằm đưa công dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh trở về địa phương và giảm áp lực cho TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn áp dụng Chỉ thị số 16, tỉnh Lâm Đồng đã có chủ trương tổ chức đón công dân thuộc đối tượng ưu tiên trở về địa phương.

Ngày 30/7, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản 5399/UBND-VX3 về việc đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng ưu tiên là công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh được trở về địa phương.

Trước mắt ưu tiên người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (đã được các địa phương của tỉnh Lâm Đồng xác nhận).

Lâm Đồng đề nghị TP HCM tạo điều kiện đưa công dân trở về địa phương

                                              Hình: Bến xe liên tỉnh Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh được xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trước khi trở về địa phương; được phép di chuyển từ nơi cư trú đến nơi tập kết xe đón của tỉnh Lâm Đồng; bố trí địa điểm tập trung và đảm bảo an ninh trật tự để tỉnh Lâm Đồng đón công dân bằng phương tiện ô tô (các bến, bãi nhận trả khách hiện nay của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang – FUTA BUSLINES) tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các địa điểm khác do cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh bố trí.

Lâm Đồng cũng đề nghị TP Hồ Chí Minh hỗ trợ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng và Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang – FUTA BUSLINES trong quá trình đưa, đón công dân Lâm Đồng tại địa điểm tập kết và di chuyển trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Lâm Đồng sẽ cung cấp TP Hồ Chí Minh về danh sách cụ thể của từng đợt đón công dân và phương án tập kết, đón, đưa công dân trở về. Người nằm trong danh sách được đón về phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước khi về địa phương.