Lâm Đồng: Hơn 130 người nhập viện sau khi ăn tiệc cướiTối ngày 12/5 Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã tiếp nhận hơn 130 ca cấp cứu với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Vụ việc xảy ra 18h ngày 12/5, hơn 130 người sau khi cùng dự một tiệc cưới của gia đình bà K.G (thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) thì xuất hiện các triệu chứng sốt, đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy… đã đồng loạt vào vào Trung tâm y tế huyện Di Linh để điều trị.

Lâm Đồng: Hơn 130 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Hơn 130 người ăn cỗ cưới bị các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm

Chuẩn đoán ban đầu nghi do ngộ độc thực phẩm. Với số lượng bệnh nhân quá đông Trung tâm Y tế huyện Di Linh tập trung toàn bộ bác sĩ, y tá, giường bệnh, máy móc, trang thiết bị để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân. Tổng cộng có 136 bệnh nhân được cấp cứu trong đó có nhiều trẻ em. Rất may được cấp cứu kịp thời nên không có trường hợp nào bị nguy kịch, hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và cho xuất viện.

Lâm Đồng: Hơn 130 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Hiện tại sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định

Nhận được tin, lãnh đạo UBND huyện Di Linh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống hiện trường lấy mẫu thực phẩm để phân tích để làm rõ nguyên nhân.

Hữu Long


Bài liên quan