Lâm Đồng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, ngày 2/12, UBND tỉnh Lâm Đồng phát đi Công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 7936/UBND-VX3 ngày 29/9/2020 về việc duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan.

Lâm Đồng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với trách nhiệm người dứng đầu địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; tiến hành tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch Covid-19; kiên quyết không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy trình, sàn lọc, phân loại, phân luồng, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các bệnh viện. Các Trung tâm y tế huyện, thành phố, các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm giám sát y tế, truy vết các trường hợp nghi nhiễm, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện thành phố chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly đã được UBND tỉnh phê duyệt, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở, cá nhân nếu vi phạm. Đồng thời, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra, rà soát quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tại TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện những ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt “Thông điệp 5k: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Thanh Hà – VPĐD Lâm Đồng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất