Lâm Đồng xử phạt trường hợp đánh tráo người đi cách ly thay F1Ngày 18/6, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Đặng Ngọc Dũng (SN 1970) và ông Trần Đức Duy (SN 1982, cùng ngụ TP Đà Lạt), mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, ông Đặng Ngọc Dũng bị xử phạt về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; còn ông Trần Đức Duy là hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Lâm Đồng xử phạt trường hợp đánh tráo người đi cách ly thay F1

                           Hình: Một cơ sở cách ly tập trung tại Lâm Đồng.

Trước đó, tối 2/6, khu cách ly tập trung của Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận 2 người có tên trong danh sách vào cách ly tập trung gồm ông Đặng Ngọc Dũng và ông N.V.N (30 tuổi) theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Sáng ngày 4/6, qua rà soát, đối chiếu thông tin cá nhân của các trường hợp cách ly y tế, lực lượng chức năng phát hiện ông Trần Đức Duy đã đi thay thế ông Đặng Ngọc Dũng – là người phải cách ly tập trung khi trở về từ vùng có dịch (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Ngay khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh nhân thân, nơi cư trú và khẩn trương đưa ông Dũng đến khu cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với ông Duy. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày, cả 2 ông Dũng và ông Duy bị xử phạt hành chính mỗi người 7,5 triệu đồng.