Lâm Đồng yêu cầu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố phải có mặt 100% tại địa phươngTrong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với 2 ổ dịch tại huyện Đạ Tẻh và Đơn Dương. Chiều 8/7, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Theo Văn bản của tỉnh, nguyên nhân khiến dịch bùng phát do một số trường hợp từ vùng dịch về tỉnh Lâm Đồng khai báo y tế không trung thực; một số quán ăn uống tại địa phương không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 4532/UBND-VX3 ngày 03/7/2021,vẫn còn quán ăn uống phục vụ tại chỗ nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao.

Lâm Đồng yêu cầu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố phải có mặt 100% tại địa phương

      Hình: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng

Để nhanh chóng khống chế, không để phát sinh ổ dịch mới, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, luôn chủ động, tích cực và nghiêm túc thực hiện kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời, không tổ chức đón, tiếp khách tại cơ quan, trụ sở làm việc; không tổ chức các cuộc họp, đi công tác cơ sở khi không cần thiết.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải có mặt 100% tại địa phương, luôn trong tình trạng “trực chiến”, giữ liên lạc 24/24 giờ (tất cả các ngày trong tuần) với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh để kịp thời tiếp thu ý kiến và trực tiếp chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong các Khu công nghiệp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp phải tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt thực hiện 5K trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế (kể cả cơ sở y tế tư nhân) thực hiện nghiêm các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong đơn vị; tổ chức sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh ngay từ khi đến cổng/cửa tiếp đón tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; khuyến cáo người dân nên đến cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu để được khám, chữa bệnh kịp thời.

Tính đến ngày 8/7, tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với Covid-19; đang thực hiện cách ly y tế 3.151 trường hợp, trong đó có 25 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 419 trường hợp cách ly tập trung và 2.716 trường hợp cách ly tại nhà.