Lần đầu tiên Ngày hội ngành bông lớn nhất trong năm sẽ tổ chức trực tuyếnChiều 14/9, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) phối hợp cùng Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện Cotton Day Vietnam - Ngày hội ngành bông lớn nhất trong năm sẽ diễn ra lần đầu tiên dưới hình thức hội thảo trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo. Sự kiện có sự góp mặt của những diễn giả hàng đầu thế giới trong ngành bông Mỹ và Việt Nam.

Ngày hội Cotton Day là sự kiện lớn quan trọng của Hiệp hội Bông Mỹ (CCI), được tổ chức tại nhiều quốc gia Châu Á từ những năm đầu thập niên 90 nhằm tạo không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp ngành dệt với các đối tác, nhà cung cấp và chuyên gia ngành bông. Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) hiện đang hoạt động ở hơn 50 quốc gia thông qua 20 văn phòng khắp thế giới, đã có 60 năm kinh nghiệm trong việc quảng bá sợi và các sản phẩm bông Mỹ tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bông Mỹ là một trong những sự lựa chọn có đóng góp rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu mở rộng ngành công nghiệp dệt may Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc. Việt Nam là quốc gia nhập khẩu bông lớn thứ 3 trên thế giới với sản lượng tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm, trong đó có hơn 800 nghìn tấn bông nhập từ Mỹ (chiếm 60% tổng sản lượng nhập khẩu). Lượng bông Việt Nam nhập từ Mỹ chiếm 25% tổng lượng xuất khẩu của Mỹ và là quốc gia nhập bông Mỹ nhiều nhất thế giới.

Lần đầu tiên Ngày hội ngành bông lớn nhất trong năm sẽ tổ chức trực tuyến

                                Buổi biểu diễn thời trang tại sự kiện Cotton Day

Không chỉ tạo dấu ấn với hình thức mới lạ, Cotton Day Vietnam 2020 còn có sự hiện diện của những diễn giả hàng đầu thế giới. Một trong những nhân vật quyền lực nhất được mời đến ngày hội lần này là ông Michael Duke, Cựu Tổng Giám đốc điều hành Walmart - Nhà bán lẻ đồng thời là nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới. Với sự lãnh đạo có chiến lược rõ ràng của ông Duke, công ty Walmart đã vượt qua được sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường bán lẻ để phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, có mặt đến 27 quốc gia, phát triển ở châu Phi, Trung Quốc, Mỹ Latinh và nhiều thị trường khác. Nhờ những thành công tại Walmart, ông Michael Duke đã lọt vào top 10 “Những người quyền lực nhất thế giới 2013” theo số liệu của Forbes. 

Ngoài ra, tham gia diễn thuyết trong Hội thảo trực tuyến lần này còn có sự góp mặt của ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam - người đã có công lớn trong việc đưa nền công nghiệp may mặc Việt Nam vươn ra thế giới và 4 nhà lãnh đạo cấp cao ngành bông Mỹ: ông Ricky Clarke - Chủ tịch Hiệp hội Bông Mỹ (CCI), ông Gary Adams - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Bông Quốc gia Hoa Kỳ (NCC), ông Hank Reichle - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) và ông Bruce Atherley - Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Bông Mỹ (CCI).

Trong sự kiện đặc biệt này, các diễn giả hàng đầu thế giới cùng các nhà lãnh đạo cấp cao của Hội bông Mỹ và Hiệp hội Dệt may Việt Nam sẽ cập nhật những chuyên đề thời sự nóng nhất về ngành bông toàn cầu trong thời kỳ dịch COVID-19, chương trình phát triển bền vững mới nhất của bông Mỹ và các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp ngành dệt may trong thời kỳ “Bình Thường Mới” hiện nay.

Cotton Day Vietnam - Ngày hội ngành bông lớn nhất trong năm do Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tổ chức sẽ được tổ chức vào ngày 22/09/2020 dưới hình thức Hội thảo trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo:

https://cottonusa.6connex.com/event/COTTONUSACottonDay/Vietnam/login với sự góp mặt của những diễn giả hàng đầu thế giới và những lãnh đạo trong ngành Bông Mỹ và Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Đình Ngọc

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất