Lần đầu tiên siêu xe Ferrari bị triệu hồi tại Việt Nam(SPL) - Mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo triệu hồi đối với 24 siêu xe Ferrari do lỗi túi khí Takata. Đây là lần hiếm hoi xuất hiện một đợt triệu hồi của thương hiệu siêu xe này tại Việt Nam.

Cụ thể các mẫu thuộc diện triệu hồi gồm: 458 Speciale, 488 GTB, 488 Spider, California T, F12 Berlinetta sản xuất giai đoạn tháng 3/2014-7/2016. 

Một chiếc 488 Spider tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Minh Quân

Một chiếc 488 Spider tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Minh Quân

Trên các xe bị ảnh hưởng, túi khí phía trước hành khách có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập và có thể dẫn đến giảm chất lượng theo thời gian. Từ đó, hệ thống túi khí có thể sẽ không được kích hoạt một cách chính xác theo tiêu chuẩn an toàn.

Các túi khí bị lỗi có thể gây sát thương hoặc tử vong cho tài xế khi xảy ra va chạm. Chưa có trường hợp tai nạn nào của xe Ferrari tại Việt Nam liên quan đến lỗi túi khí Takata.

Đợt triệu hồi này sẽ diễn ra từ ngày 7.5.2021 đến ngày 7.5.2022. Trong khoảng thời gian này, các chủ sở hữu xe Ferrari bị lỗi có thể mang xe đến đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Vina ASC Automotive để được thay thế miễn phí túi khí phía trước hành khách. Dự kiến thời gian xử lý sẽ mất 1-3 giờ/ xe.

Ferrari là thương hiệu siêu xe của Italy đã có mặt tại Việt Nam từ lâu, hầu hết là nhập khẩu tư nhân. Ferrari Việt Nam ra mắt hồi 2019, ban đầu chỉ được bán xe cũ và làm dịch vụ, gần đây đại lý mới được hãng cho phép bán xe mới, tuy vậy chưa chiếc xe mới chính hãng nào có chủ./.


Bài liên quan