Lạng Sơn: 'Đột kích' xưởng chế biến thực phẩm, thu 800kg lòng lợn thốiTại kho sân của cơ sở chế biến này đang tập kết 10 bao tải dứa bên trong có chứa đựng 800kg lòng lợn đã chuyển màu đen, chảy nước, bốc mùi hôi thối, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, chiều ngày 14/05 Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Công an huyện Lộc Bình, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Lộc Bình kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm An Phát do ông Hoàng Văn Đặng, địa chỉ thường trú thôn Bản Tấu, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại kho sân của cơ sở đang tập kết 10 bao tải dứa bên trong có chứa đựng 800kg lòng lợn đã chuyển màu đen, chảy nước, bốc mùi hôi thối, không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, không có tem vệ sinh thú y, không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định của pháp luật, tổng trị giá số hàng hóa trên trị giá 15 triệu đồng.

Lạng Sơn: Đột kích xưởng chế biến thực phẩm, thu 800kg lòng lợn thối

Số lòng lợn hôi thối, chảy nước màu đen đã được đem tiêu hủy theo quy định (ảnh minh họa)

Đội quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở với số tiền là 7,8 triệu đồng, buộc cơ sở phải tiêu hủy tang vật trên theo quy định của pháp luật với sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Trước đó hàng trăm hộ dân sinh sống dọc bờ sông Kỳ Cùng đoạn qua các xã Hữu Khánh, Tú Đoạn và thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) phải sống chung với mùi hôi, tanh từ nước thải của cơ sở chế biến lòng non An Phát. 

Lạng Sơn: Đột kích xưởng chế biến thực phẩm, thu 800kg lòng lợn thối

Lòng lợn sau khi cơ sở này nhập về có thời điểm sẽ giao cho công nhân mang về nhà rửa và sơ chế ngay tại nhà rồi sau đó mới vận chuyển đến xưởng của cơ sở này.

Từ khi có cơ sở này, hàng ngày người dân sinh sống dọc theo bờ sông Kỳ Cùng thuộc các xã Hữu Khánh, Tú Đoạn và thị trấn Lộc Bình bị ảnh hưởng bởi mùi tanh và hôi bốc lên từ dòng sông do xưởng chế biến này xả thải ra. Trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần kiến nghị, tuy nhiên tình trạng đó vẫn tiếp tục tái diễn khiến nhiều người dân bất bình.

Nguồn Danviet


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất