fspin Lãnh đạo Cà Mau tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng doanh nghiệp - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Lãnh đạo Cà Mau tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng doanh nghiệpNhân Kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020). Chiều ngày 12/10, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kết nối doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Đến dự họp mặt kết nối doanh nghiệp có Bí Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân; Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng các doanh nghiệp đại diện cho trên 4.213 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn.

Lãnh đạo Cà Mau tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng doanh nghiệpPhó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân phát biểu tại buổi họp mặt kết nối doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Theo báo cáo, các doanh nghiệp Cà Mau ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, đã có trên 4.213 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 46.266,07 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đã hình thành một số doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu doanh nghiệp, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; một số doanh nghiệp nằm trong tốp đầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 100 triệu USD.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn rất nhiều thách thức, đó là số lượng doanh nghiệp còn thấp so với yêu cầu phát triển, năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp chưa cao và chậm được cải thiện; cơ cấu doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào lĩnh vực thủy sản; năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp còn hạn chế; chất lượng nguồn nguyên liệu và năng lực quản lý điều hành còn nhiều vướng mắc.

Nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân, ra mắt Cà phê kết nối doanh nghiệp là cầu nối, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, qua đó lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất – kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Lãnh đạo Cà Mau tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng doanh nghiệp

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức ra mắt Cà phê kết nối doanh nghiệp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, cho rằng: Cà Mau có thế mạnh rất lớn. Đó là nguồn vốn con người dễ mến, điều kiện tự nhiên nhiều ưu đãi, và đặc biệt là điều kiện môi trường sinh thái rất phong phú và trong lành. Trong tương lai không xa, Cà Mau có thể trở thành một cực kinh tế trong nước và khu vực; là nơi đáng sống, đáng đầu tư, nơi mọi người đều mong muốn được đến để hưởng bầu không khí trong lành.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, nhấn mạnh: Cà Mau sẽ tập trung phấn đấu, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch, đảm bảo sự đồng bộ từng ngành, từng địa phương và đảm bảo sự kết nối với nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cùng với đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân cũng kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực thủy hải sản vốn là thế mạnh của tỉnh và các dự án đầu tư phát triển một số ngành công nghiệp sử dụng khí tự nhiên như điện, đạm và một số ngành sử dụng khí thấp áp; năng lượng sạch, dịch vụ cảng biển, dịch vụ đánh bắt thủy sản, du lịch sinh thái...

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từng bước xây dựng Cà Mau trở thành tỉnh có nền kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, Ủy ban nhân dân tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng với doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tỉnh nhà.

Lãnh đạo Cà Mau tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng doanh nghiệpLãnh đạo Cà Mau tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng doanh nghiệpĐại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho 36 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2020.

Đặc biệt, biểu dương những đóng góp tích cực của tập thể doanh nghiệp, doanh nhân đối với nền KT-XH của tỉnh, tạo sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và địa phương giàu mạnh, với mong muốn đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, phấn đấu đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với các giải pháp cơ bản cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của tỉnh, hy vọng những tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp và doanh nhân sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển một cách bền vững. Mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp tỉnh sẽ cùng trao đổi, tìm giải pháp phù hợp để tháo gỡ, hỗ trợ… 

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho 36 doanh nhân tiêu biểu năm 2020, có những đóng góp tích cực cho tỉnh Cà Mau trên nhiều lĩnh vực./.

Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất