Lãnh đạo TP. HCM thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022



(SPL) - Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 14/01/2022 của UBND TP.HCM về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Vừa qua, đoàn công tác do đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội động nhân dân, Mặt trận Tổ Quốc, Bộ Tư lệnh và Công an TP.HCM đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các chiến sĩ mới đang thi hành nghĩa vụ quân sự tại TP. HCM.

 

Trên cơ sở đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, trong 04 ngày (từ 24 đến 27/05/2022), đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập và huấn luyện của chiến sĩ mới tại đơn vị.  Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM dành cho các chiến sĩ mới.

Lãnh đạo TP. HCM thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022

Lãnh đạo TP.HCM thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ và các đơn vị huấn luyện năm 2022.

Qua đó động viên các chiến sĩ phát huy truyền thống tuổi trẻ cách mạng thành phố, tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, bản lĩnh người “Bộ đội Cụ Hồ”. Không ngừng tu dưỡng kiến thức, rèn luyện ý chí, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo TP. HCM thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022

Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM (thứ 5 từ trái sang) tặng quà cho các chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tại Trung đoàn Gia Định - BTL TPHCM.

Cũng trong dịp này TPHCM đã trao tặng cho mỗi chiến sĩ một phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Tổng kinh phí quà tặng cho hoạt động là trên 2,6 tỷ đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quên hương, Vì tuyến đầu Tổ quốc” TPHCM.

Lãnh đạo TP. HCM thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022

Ông Ngô Văn Sơn - Phó Chủ tịch UB MTTQVN TPHCM tặng quà cho chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tại Trung đoàn 3 -Sư đoàn Bộ binh 9

Được biết, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội TP.HCM đã tập trung tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm, động viên chiến sĩ mới. Đồng thời triển khai nhiều hoạt động chăm lo chính sách hậu phương quân đội với những chương trình ý nghĩa và thiết thực như: lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ các gia đình có công dân nhập ngũ gặp khó khăn. Hầu hết các hoạt động được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình, đánh giá cao.


Bài liên quan