Lào Cai: Các trường hợp F1 phải cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnhUBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 1815/UBND-VX về việc tăng cường quản lý khu cách ly y tế tập trung và các chốt kiểm soát dịch.

Theo đó, tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính SAR-CoV-2 (F1) đều phải được cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện do quân đội quản lý; không giải quyết cho các trường hợp xin cách ly tự nguyện có trả phí tại khách sạn (trừ các trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc và các trường hợp đặc biệt khác theo quy định).

Lào Cai: Các trường hợp F1 phải cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra tại khu cách ly tại Trung đoàn 254. Ảnh: Thảo Châu Lê Dung

Cùng với đó cần tăng cường các hoạt động quản lý người phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung tại khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện do quân đội quản lý và các khách sạn đã được UBND tỉnh cho phép thực hiện cách ly y tế tập trung. Đặc biệt cần phải đảm bảo các điều kiện phục vụ sinh hoạt tối thiểu như: Giường, chiếu, chăn, màn, thùng rác có nắp đậy và đảm bảo các điều kiện vệ sinh, khử khuẩn không để lây nhiễm chéo Covid-19 trong khu cách ly tập trung và đảm bảo các điều kiện vệ sinh, khử khuẩn không để lây nhiễm Covid-19 (nếu có) trong khu cách ly tập trung. Kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện để kịp thời giải quyết để công tác cách ly được an toàn và hiệu quả nhất.

Đối với các chốt kiểm soát dịch: cần đề nghị Chính quyền địa phương có các chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn quan tâm, hỗ trợ tối đa các điều kiện làm việc cho các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát như: Vị trí lập chốt, chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ giữa các ca trực và các điều kiện sinh hoạt cần thiết khác.Các thành phần tham gia Chốt kiểm dịch cần phối hợp chặt chẽ và thực hiện nghiêm việc phân luồng, khai thác thông tin về dịch tễ các đối tượng từ tỉnh ngoài vào Lào Cai để xử lý kịp thời theo đúng quy định

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SAR-COV-2. Tỉnh đã thực hiện truy vết 207 trường hợp F1; 1655 trường hợp F2. Các trường hợp này đều đã lẫy mẫu và tất cả cho kết quả âm tính với Covid-19.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất