Lào Cai hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020Sáng ngày 13/2, tỉnh Lào Cai đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Các tân binh đều hăng hái, phấn khởi, thể hiện ý chí và quyết tâm rèn luyện, học tập và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đó, đúng 7h30, các địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân. Nhờ thực hiện đúng theo sự hướng dẫn chỉ đạo, Ban CHQS 9 huyện, thành phố, thị xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị, tổ chức hiệp đồng, triển khai các bước tuyển chọn bảo đảm đúng quy trình. Giải quyết kịp thời các vướng mắc theo phạm vi quyền hạn cho phép, kịp thời điều chỉnh, bổ sung và tạo điều kiện giúp các địa phương, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương làm tốt công tác tuyên truyền cổ động, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho buổi lễ giao nhận quân, thực hành bàn giao tân binh cho các đơn vị nhận quân đủ số lượng, bảo đảm chất lượng và hồ sơ theo quy định.

Tất cả các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đúng 8h5, 9 huyện thành phố đã thực hiện xong buổi lễ, bàn giao chiến sỹ mới cho các đơn vị nhận quân đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Lào Cai hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020Các tân binh huyện Bảo Thắng lên đường nhập ngũ

Năm 2020 tỉnh Lào cai được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 700 công dân nhập ngũ, chỉ tiêu giao cho Sư đoàn 316 là 330 công dân, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng 70 công dân, Trung đoàn 254 là 300 công dân. Cho đến nay Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã đã hoàn chỉnh hồ sơ công dân nhập ngũ, phát lệnh nhập ngũ đến tận tay công dân. Nhờ làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền do đó chất lượng tuyển quân ngày càng được nâng lên, toàn tỉnh đã có 294 thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ, có 2 công dân là Đảng viên, số còn lại là đoàn viên, trình độ đại học có 22 công dân, 100% xã, phường, thị trấn đều có công dân nhập ngũ, sức khỏe loại 1 đạt 7,9%; loại 2 đạt 60,4%; loại 3 đạt 31,7%; tuổi đời từ 18 đến 21 tuổi đạt 82,1%; tuổi đời 22 đến 24 đạt 15,55; tuổi đời từ 25 đến 27 đạt 2,3%.

Lào Cai hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020Các tân binh huyện Bảo Thắng lên đường nhập ngũ

Trong những năm qua công tác tuyển quân của lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đã thu được nhiều kết quả quan trọng. 100% các địa phương trong tỉnh bảo đảm đủ chỉ tiêu được giao. Đặc biệt là các tiêu chí về văn hóa, sức khỏe của công dân nhập ngũ năm nay cao hơn năm trước. Đây là tiền đề quan trọng giúp cho công tác tuyển quân năm 2020 gặt hái được nhiều thành công.

Lào Cai hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020Giao nhận quân của Bộ CHQS tỉnh Lào Cai

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ CHQS tỉnh còn chỉ đạo các đơn vị giao quân phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhận quân phải thực hiện đầy đủ các bước an toàn, như: Tiến hành phun thuốc khử khuẩn không khí tại nơi đón, nhận và xe chở tân binh. Tổ chức khám lại sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt công dân nhập ngũ trước khi bàn giao cho đơn vị nhận quân. Khi đón tân binh về đơn vị sẽ tiếp tục kiểm tra lại sức khỏe và theo dõi, xử lý kịp thời các tình huống. Trang bị khẩu trang đầy đủ cho thanh niên và người nhà thanh niên, bố trí dụng cụ rửa tay cho thanh niên.

Nguyễn Hải – Quyết Thắng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất