Lắp camera trên xe khách để phát hiện người không đeo khẩu trangSPL - Từ 1/7 tới, trên xe kinh doanh vận tải sẽ phải lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện những hành khách không đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

Hệ thống cảnh báo được gửi về cho đơn vị kinh doanh vận tải qua phần mềm trên điện thoại thông minh và máy tính, giúp các doanh nghiệp vận tải nhắc nhở từ xa nếu phát hiện, cảnh báo những trường hợp hành khách/nhân viên của nhà xe không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách.

Cụ thể, hệ thống phân tích được kết nối với camera trên xe để lấy dữ liệu hình ảnh, sau đó công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tự động phân tích và gửi thông báo về đơn vị vận tải mỗi khi phát hiện có người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách. Hệ thống còn đánh dấu ô xanh những khuôn mặt đeo khẩu trang và ô đỏ những khuôn mặt không đeo khẩu trang.

Lắp camera trên xe khách để phát hiện người không đeo khẩu trangViệc lắp camera giám sát trên xe kinh doanh vận tải sẽ kịp thời phát hiện những hành khách không đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.  Ảnh: K.T

Ông Đào Thanh Anh, Chủ tịch Công ty Bình Anh cho hay, môi trường xe khách, xe buýt, xe chở công nhân, chở học sinh… khép kín, bật điều hòa, yếm khí nên dễ lây nhiễm và khó truy vết khi gặp ca COVID-19. Để quản lý tốt những hành khách đi loại hình vận tải công cộng, như xe khách, xe buýt, Công ty đã phát triển và sẽ cung cấp và cài đặt miễn phí tính năng “cảnh báo không đeo khẩu trang” cho các phương tiện lắp camera giám sát trên xe vận tải hành khách từ đầu tháng 6/2021.

Thời gian tới, Công ty Bình Anh tiếp tục áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giúp các doanh nghiệp vận tải tối ưu quản lý và nhận được những cảnh báo sớm nhằm nâng cao an toàn cho người đi xe. Ngoài ra, một số tính năng khác cũng sẽ sớm đi vào hoạt động như: Đếm người trên xe, cảnh báo tài xế sử dụng điện thoại, không đeo dây an toàn, xe mở cửa khi chạy, cảnh báo có người bị bỏ quên trên xe, kết nối camera nhiệt để tự động phát hiện khi nhiệt độ cơ thể khác thường./.

Vũ Ngọc

 


Bài liên quan