Lập chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi“Vào ngày mai 27/7, sẽ kích hoạt lại chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, trước mắt sẽ kích hoạt 3 chốt ở phía Bắc của tỉnh đặt tại Quốc lộ 1 và tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để kiểm soát lượng người đi từ Đà Nẵng về”.

Chiều tối 26/7, ngay sau thông báo của Bộ Y tế về ca bệnh số 419 tại Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn để triển khai khẩn cấp công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Vào ngày mai, 27/7 sẽ kích hoạt lại chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, trước mắt sẽ kích hoạt 3 chốt ở phía Bắc của tỉnh đặt tại Quốc lộ 1 và tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để kiểm soát lượng người đi từ Đà Nẵng về. Đồng thời yêu cầu dừng ngay các hoạt động bar, vũ trường, massage, nghiêm cấm khách du lịch ra đảo Lý Sơn trong thời điểm này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Đặng Ngọc Dũng đề nghị cả hệ thống chính trị cần tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch. Người dân không hoang mang nhưng cũng không chủ quan với dịch bệnh. Trước mắt, Ngành y tế chủ động tổ chức khoanh vùng, phun thuốc khử khuẩn và tiến hành cách ly, phong tỏa nơi ở của bệnh nhân 419. Khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người. Yêu cầu mọi người dân thực hiện giãn cách, không ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện việc sát khuẩn và tầm soát cho được F1, các đối tượng không hợp tác, đề nghị công an phối hợp xử lý nghiêm túc.

Lập chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi

Chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Lập chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tài xế khi lưu thông qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi

Theo kế hoạch đưa ra tại cuộc họp, lúc 6 giờ sáng 27/7, Sở Y tế Quảng Ngãi sẽ chuyển bệnh nhân 419 và 4 trường hợp người nhà của bệnh nhân ra Khu cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để theo dõi và điều trị. Đồng thời, tiếp tục thông báo những người dân từng có lịch sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 trong thời gian từ ngày 13/7 đến nay cần có biện pháp tự cách ly và theo dõi y tế hợp lý.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất