Lập nhiều Facebook ảo lừa đảo chiếm đoạt tiền người mua hàngSau khi các bị hại tin tưởng và liên hệ nhờ đặt hàng, đối tượng Dương yêu cầu người mua hàng chuyển tiền đặt cọc dưới 2 hình thức sử dụng ví điện tử Momo hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

 

Sáng 14/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Hoàng Dương (SN 1992, trú tại 46/7 Trần Quý Cáp, phường Thuận Thành, TP Huế) để điều tra hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Lập nhiều Facebook ảo lừa đảo chiếm đoạt tiền người mua hàng
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trương Hoàng Dương.

Trước đó, vào khoảng tháng 1/2020,  nhận thấy mặt hàng nhiệt kế hồng ngoại, các sản phẩm đồ gia dụng có xuất xứ nước ngoài được nhiều người đặt mua, đối tượng Trương Hoàng Dương đã lập ra tài khoản Facebook có tên “Dương Quang Hải” với mục đích đăng thông tin nhận mua giúp các mặt hàng trên để chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Lập nhiều Facebook ảo lừa đảo chiếm đoạt tiền người mua hàng
Đối tượng Dương lập nhiều tài khoản Facebook ảo để lừa đảo nhiều người mua hàng.

Để tạo lòng tin với người mua hàng, đối tượng Dương lập thêm 5 tài khoản Facebook ảo để vào tương tác, bình luận đã mua được các mặt hàng đạt chất lượng. 

Sau khi các bị hại tin tưởng và liên hệ nhờ đặt hàng, đối tượng Dương yêu cầu người mua hàng chuyển tiền đặt cọc dưới 2 hình thức sử dụng ví điện tử Momo hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Với thủ đoạn này, đến thời điểm bị bắt giữ, đối tượng Dương đã chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Tại cơ quan Công an, Dương khai nhận đã chiếm đoạt tiền của 30 nạn nhân với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Theo Anh Khoa

Bản tin 113


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất