fspin Lầu Năm Góc lo ngại, Ngoại trưởng Mỹ lại hạ thấp đe dọa từ tên lửa Triều Tiên - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Lầu Năm Góc lo ngại, Ngoại trưởng Mỹ lại hạ thấp đe dọa từ tên lửa Triều TiênNgày 14/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho rằng, các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên gây ra mối đe dọa toàn cầu, sau khi Bình Nhưỡng công bố các tên lửa đạn đạo liên lục địa chưa từng được nhìn thấy trước đó tại một cuộc diễu binh.
lau nam goc lo ngai ngoai truong my lai ha thaaso de doa tu ten lua trieu tien
Triều Tiên đã công bố các tên lửa đạn đạo liên lục địa chưa từng được nhìn thấy trước đó tại cuộc diễu binh hồi tuần trước. (Nguồn:AP)

Phát biểu trước khi bắt đầu cuộc họp với người đồng cấp Hàn Quốc Suh Wook tại Lầu Năm Góc, ông Esper nói: "Chúng tôi nhất trí rằng các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng tới an ninh và ổn định của khu vực và thế giới".

Trong khi đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hạ thấp mối đe dọa từ việc Triều Tiên diễu hành một loại tên lửa tầm xa thế hệ mới và nhấn mạnh chỉ có thử nghiệm mới có thể chắc chắn về khả năng vận hành của loại tên lửa đó và nêu rõ: “Tuy nhiên, trong năm 2019, Triều Tiên không thử các ICBM”.

Từ đó, ông Pompeo nhận định: “Như vậy, mặc dù chúng tôi không đạt được mục tiêu cuối cùng tại Triều Tiên, nhưng thỏa thuận giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un, những sự hiểu biết lẫn nhau, chắc chắn đã dẫn tới việc giảm thiểu những nguy cơ đối với Mỹ”.

Trong một cuộc diễn binh hôm 10/10 tại Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un đã thị sát một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mà các nhà phân tích đánh giá là tên lửa dùng nhiên liệu lỏng đặt trên khung gầm di động lớn nhất thế giới.

(theo Reuters)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất