Lễ hội âm nhạc Monsoon tham gia dự án ASEAN Music Showcase 2021(SPL) - Năm 2021, Monsoon Music Festival (Lễ hội âm Nhạc quốc tế Gió mùa) do nhạc sĩ Quốc Trung làm tổng đạo diễn trở thành đơn vị đại diện Việt Nam tham gia dự án ASEAN Music Showcase Festival.

Lễ hội âm nhạc Monsoon tham gia dự án ASEAN Music Showcase 2021

ASEAN Music Showcase Festival (Lễ hội âm nhạc & Showcase ASEAN, gọi tắt là AMS) đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện lần thứ hai với mục đích kết nối các nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á với khán giả. 

Theo đó, sự kiện năm nay tiếp tục được ra mắt trực tuyến trên nền tảng Youtube trong 2 ngày 11 và 12/9. Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ tổ chức thêm nhiều các buổi tọa đàm trực tuyến ngày 13/9 với mong muốn tạo cơ hội giới thiệu, trao đổi và hợp tác giữa các nghệ sĩ mới trong khu vực và các chuyên gia hoạt động trong ngành Âm nhạc quốc tế.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp giải trí và âm nhạc toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề, dự án AMS cam kết đóng góp xây dựng một nền tảng mới giúp kết nối các quốc gia Đông Nam Á với mạng lưới âm nhạc toàn cầu. Dự án hiện có 7 nước thành viên, bao gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan; cùng 2 quốc gia mới được bổ sung vào lộ trình phát triển và mở rộng dự án - Campuchia và Việt Nam. Với sự tham gia của 2 quốc gia này, sự kiện hứa hẹn giới thiệu nhiều hơn nữa các nghệ sĩ trẻ tài năng cùng các đại diện là các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa/nghệ thuật/âm nhạc. 

Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện này là Monsoon Music Festival (Lễ hội âm Nhạc quốc tế Gió mùa) do nhạc sĩ Quốc Trung làm tổng đạo diễn. Từ nhiều năm qua lễ hội này đã trở thành thương hiệu văn hóa - âm nhạc đặc sắc của Hà Nội vào mùa thu. 

Trước đó, năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình Monsoon Music Festival đã tổ chức theo hình thức đặc biệt. Các ca sĩ, nghệ sĩ tự ghi hình và thu âm tại nhà với nhạc cụ được “chế” từ các vật dụng trong nhà; bản ghi còn nghe rõ cả tiếng động sinh hoạt xung quanh... tạo sự gần gũi, ấm áp giữa nghệ sĩ với khán giả.


Bài liên quan