Lễ hội ẩm thực và du lịch Khánh Hòa diễn ra từ ngày 29/4 - 3/5Hưởng ứng kế hoạch kích cầu du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực và du lịch với chủ đề “Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi” tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi (TP Nha Trang) từ ngày 29/4 - 3/5.

Lễ hội ẩm thực và du lịch Khánh Hòa diễn ra từ ngày 29/4 - 3/5

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Khánh Hòa thiệt hại nặng nề trong thời gian qua. Năm 2021, du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón khoảng 5 triệu lượt khách du lịch, trong đó thị trường nội địa là trọng tâm. Để góp phần hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, đẩy mạnh thu hút du khách nội địa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức lễ hội ẩm thực và du lịch để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Lễ hội cũng là dịp quảng bá về văn hóa, ẩm thực, du lịch của Khánh Hòa, góp phần truyền thông điệp “Nha Trang - Khánh Hòa - điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách” đến với du khách trong, ngoài tỉnh và khách nước ngoài.

Theo kế hoạch, lễ hội ẩm thực và du lịch “Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi” sẽ có 88 gian hàng được bố trí theo mô hình phố đi bộ. Qua những gian hàng, lễ hội sẽ giới thiệu ẩm thực của các địa phương trong tỉnh, nông sản tiêu biểu, sản phẩm làng nghề truyền thống, những mặt hàng của các ngành hàng thương mại.

Lễ hội cũng sẽ giới thiệu các tour, tuyến du lịch nổi bật của Nha Trang - Khánh Hòa, giúp du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, di tích văn hóa lịch sử, đời sống của người dân xứ Trầm Hương. Bên cạnh đó, vào buổi tối, lễ hội còn có các chương trình ca múa nhạc với chủ đề Nha Trang - Biển gọi phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách.

Hiện tại, Nha Trang - Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn. Việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang được các ngành chức năng, doanh nghiệp du lịch thực hiện rất tốt. Tại lễ hội, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ triển khai nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế để bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Ban tổ chức lễ hội sẽ bố trí bàn đặt sẵn nước rửa tay cho du khách sử dụng, kiểm tra thân nhiệt cho toàn bộ du khách, yêu cầu du khách mang khẩu trang trong quá trình tham quan lễ hội…