Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019: Nhiều loại bánh nguy cơ thất truyền sẽ được "hồi sinh"Trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2019 sẽ được tổ chức từ 12 - 16/4/2019 tại Cần Thơ, những loại bánh nổi danh, có nguy cơ thất truyền sẽ được các nghệ nhân trình diễn tại Lễ hội.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019: Nhiều loại bánh nguy cơ thất truyền sẽ được hồi sinh

Đây là một trong những hoạt động nổi bật nhằm tôn vinh bánh dân gian và người làm bánh của khu vực Nam Bộ.

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ - đơn vị tổ chức thực hiện sự kiện Lễ hội lần này: Việc trình diễn các loại bánh dân gian Nam Bộ đã nổi danh nhưng đang có nguy cơ thất truyền là nỗ lực rất lớn của Ban Tổ chức sau thời gian dài tìm và mời nghệ nhân. Lễ hội lần này sẽ bố trí không gian trình diễn nổi bật cho các nghệ nhân và không gian trưng bày bánh dân gian.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019: Nhiều loại bánh nguy cơ thất truyền sẽ được hồi sinh

Nhiều loại bánh, cách làm bánh sẽ được "hồi sinh" trong lễ hội lần này như: trình diễn se bánh tằm, giới thiệu món bánh tằm bì lá mơ, bánh tằm xíu mại Ngan Dừa của nghệ nhân đến từ huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu); quy trình quết, cán, phơi bánh phồng Sơn Đốc của nghệ nhân Bến Tre; quy trình chế biến bánh bò, bánh gói với các phụ gia, phụ liệu từ đường thốt nốt, hương và màu trái thốt nốt, làm bánh gói bằng lá thốt nốt của nghệ nhân An Giang; biểu diễn và giới thiệu bánh tráng Thuận Hưng (Thốt Nốt), bánh bò cơm rượu (Vĩnh Thạnh), bánh canh xắt bột trên chai của nghệ nhân Cần Thơ...

Được biết, các nghệ nhân đoạt nhiều giải thưởng hoặc giải cao tại các hội thi bánh dân gian Nam Bộ trước đó sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen.

Nguồn Tuoitrethudo


Bài liên quan